Theo đó, Vinamilk sẽ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và chất lượng điều trị cho bệnh nhân, đồng thời nâng cao kiến thức điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy (BV Chợ Rẫy).

Mới đây, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết hợp tác chiến lược với BV Chợ Rẫy cho dự án với tên gọi “Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018”.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, ông đánh giá cao ý nghĩa của dự án cũng như các hoạt động sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho bệnh nhân. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị đối với nhân viên y tế.

Tiến sĩ Lưu Ngân Tâm, Trưởng Khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng lâm sàng TPHCM cho biết: “Tại BV Chợ Rẫy, ước tính có khoảng 40 – 50% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, trong đó có 50% suy dinh dưỡng nặng. Việc tầm soát nguy cơ dinh dưỡng sẽ giúp bác sĩ tiên lượng được kết quả tốt hay kém trong điều trị, kê toa chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh nhân nhằm giảm tần suất biến chứng, tăng cường khả năng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị”.

Đại diện Vinamilk, ông Phan Minh Tiên - Giám Đốc Điều Hành Marketing cho biết: “Việc hợp tác với ngành y tế trong các lĩnh vực đào tạo và truyền thông, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất cho người dân Việt Nam”.

Bác sĩ Mai Thanh Việt – Giám Đốc ngành hàng sữa bột cũng chia sẻ, Vinamilk sẽ hợp tác với BV Chợ Rẫy trong việc triển khai 3 nội dung trọng điểm cho dự án bao gồm: Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú; đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 600 cán bộ y tế của bệnh viện; thực hiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân.

Phia sau su “bat tay" cua Vinamilk va Benh vien Cho Ray - Anh 1

Bác sĩ Mai Thanh Việt trình bày các nội dung trọng điểm của Dự án.

Diễm Trần