Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phiên bản 'Chân Hoàn truyện' của 16 phụ nữ nghỉ hưu gây sốt

16 người phụ nữ đã nghỉ hưu, đều trên 62 tuổi gây chú ý khi đóng phim ngắn 'Chân Hoàn truyện' thời lượng 15 phút.

 Phim ngắn "Chân Hoàn truyện" gây sốt.

Phim ngắn "Chân Hoàn truyện" gây sốt.

Ngày 26/10, Sina đưa tin bộ phim ngắn Chân Hoàn truyện phiên bản cao tuổi đã nhận được hàng triệu lượt xem trên các nền tảng. Nhiều khán giả khen ngợi sự đầu tư chỉn chu của bộ phim, cho rằng đây là một hình thức giải trí thú vị cho các ông bà đã đến tuổi nghỉ hưu trải nghiệm.

Theo Sina, 16 người phụ nữ, cao nhất 70 tuổi, đến từ Thượng Hải, đi xe tới phim trường Hoành Điếm, Chiết Giang, Trung Quốc. Tại đây, họ được các công ty phục vụ trang điểm, hướng dẫn diễn xuất, tái hiện lại những cảnh kinh điển trong Chân Hoàn truyện.

Ông Bành Khải, người lên kế hoạch thực hiện phim ngắn chia sẻ thành viên trong nhóm rất thích thú với hoạt động này, khi xuống xe, họ đã hét lên: "Chúng tôi muốn đóng phim", "Cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ làm diễn viên rồi".

Theo Sina, nhóm 16 bác gái phải liên hệ trước với phim trường, công ty phụ trách sẽ lên kịch bản, lựa chọn địa điểm. Khi khách hàng tới, họ được phân vai, hướng dẫn diễn xuất.

Khi phim ngắn trở nên nổi tiếng, đạo diễn Tào Bình, nhà sản xuất của Chân Hoàn truyện cũng dành lời khen cho tác phẩm và cho biết sẽ không truy cứu vấn đề bản quyền với nhóm phụ nữ hay những người thực hiện video. "Điều này chứng minh tình cảm của công chúng với bộ phim", bà Tào Bình nói.

 Các bác gái đã nghỉ hưu tới phim trường Hoành Điếm để trải nghiệm cảm giác làm diễn viên. Ảnh: Sina

Các bác gái đã nghỉ hưu tới phim trường Hoành Điếm để trải nghiệm cảm giác làm diễn viên. Ảnh: Sina

Trương Kim Tuyền, tổng giám đốc một công ty giải trí tại Hoành Điếm chia sẻ hình thức quay phim ngắn phục vụ nhu cầu của khách du lịch đã có từ lâu, đây cũng là một trong những cách để phim trường Hoành Điếm thu thêm lợi nhuận.

"Chúng tôi có ba hình thức quay phim. Một loại giá 3.800 NDT (526 USD), thời gian quay trong hai giờ, giá rất tiện nghi. Sử dụng dịch vụ, đoàn phim sẽ được cung cấp một đạo diễn, một chụp ảnh, một người phụ trách trang phục, một người trong tổ tạo hình", Trương Kim Tuyền nói.

Ông Trương chia sẻ thêm: "Một mức giá khác cao hơn là 12.000 NDT (1.660 USD), nhóm sản xuất có tới 7 người phục vụ quay chụp. Còn một mức khác khoảng 30.000 NDT (4.100 USD), nhắm đến đối tượng là doanh nghiệp hoặc những ngôi sao mạng xã hội, giá cả cao thì chất lượng cũng tương đương với các dự án phim truyền hình".

 Nhân viên tại Hoành Điếm hướng dẫn các diễn viên nghiệp dư. Ảnh: Sina

Nhân viên tại Hoành Điếm hướng dẫn các diễn viên nghiệp dư. Ảnh: Sina

Những người cung cấp dịch vụ lên kế hoạch rõ ràng cho từng đối tượng khác nhau, để trải nghiệm của khách hàng được tốt nhất.

"Tuy nhiên, vì là những diễn viên nghiệp dư nên có nhiều tình huống dở khóc dở cười diễn ra. Nhiều người không biết diễn hoặc quên thoại, nhưng những sai sót như vậy đều giúp mọi người cười sảng khoái".

Chân Hoàn truyện là phim cổ trang cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Dù phát sóng vào năm 2012, đến nay Chân Hoàn truyện vẫn thường xuyên được phát sóng lại với nhiều nội dung thú vị trở thành chủ đề bàn luận của khán giả. Phim do Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng hân, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa, Trần Kiến Bân đóng chính.

Đồ Nam