Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình 2022- 'Nơi hội tụ và lan tỏa'

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 với chủ đề 'Nơi hội tụ và lan tỏa' được tổ chức từ ngày 13/5 đến ngày 17/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình.

Phiên chợ có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực; khu gian hàng giới thiệu nghề truyền thống, văn hóa các dân tộc của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình; khu gian hàng thương mại của doanh nghiệp…

Bên cạnh đó là khu bán hàng ngoài trời bán gia súc, gia cầm, thủy sản, lâm sản…; trình diễn nghề truyền thống như: rèn, dệt thổ cẩm, làm cơm lam… Khu vui chơi ngoài trời sẽ tổ chức các trò chơi dân gian, truyền thống: ném còn, múa sạp, đi cà kheo… và các trò chơi hiện đại: đá bóng vào gôn, nhà phao…

Trưởng ban tổ chức Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình - ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2022 được tổ chức trong 7 ngày, là sự kiện chào mừng SEA Games lần thứ 31. Sự kiện góp phần quảng bá bản sắc văn hóa, con người Hòa Bình. Không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống được giới thiệu với du khách tại Phiên chợ vùng cao, qua đó góp phần gìn giữ phong tục tập quán đa dạng của các dân tộc".

Phiên chợ có khoảng 100 gian hàng: nông sản, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, nghề truyền thống....

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét sinh hoạt cộng đồng trong các chợ phiên của đồng bào vùng cao phía Bắc nói chung và của tỉnh Hòa Bình nói riêng. Đặc biệt là đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc sản của tỉnh Hòa Bình; những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, phát triển các chương trình du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa của tỉnh Hòa Bình.

Sự kiện tạo cơ hội cho các huyện, thành phố trong tỉnh kết nối đời sống văn hóa, kinh tế với thực khách đến tỉnh Hòa Bình nhân dịp nhân dịp tỉnh Hòa Bình đăng cai tổ chức môn đua Xe đạp trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Ban tổ chức cho hay, Phiên chợ vùng cao Hòa Bình sẽ được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn… tạo hình ảnh, hiệu ứng tích cực tới nhà sản xuất và ấn tượng tốt đẹp đến người tiêu dùng, du khách đến với Hòa Bình. Sản phẩm, hàng hóa tham gia trưng bày, giới thiệu và bán tại Phiên chợ vùng cao là sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, đặc sắc của địa phương, vùng miền; đảm bảo yêu cầu về chất lượng, hình thức mẫu mã, vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ…

Nhân dịp này, dự án vườn thảo dược liệu do HH Group được công bố. Đây là tiểu dự án "Phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân" trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1 từ 2021 - 2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch, các địa phương triển khai thực hiện Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021. Dự án vườn thảo dược sẽ trồng và sản xuất những dược liệu quý, đa dạng chủng loại hứa hẹn sẽ mang đến một hướng đi mới, mang lại lợi nhuận tốt cũng như giúp bà con tại vùng đất xanh Hòa Bình xóa đói giảm nghèo.

Bảo Châu

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/phien-cho-vung-cao-hoa-binh-2022-noi-hoi-tu-va-lan-toa-post446615.html