Giá vàng cuối tuần ngày 4/5 không có nhiều biến động so với những ngày trước. Giá bán niêm yết ở các ngân hàng hầu hết đều giữ giá như ngày 3/5.

Hôm nay, 4/5, không có nhiều biến động so với ngày 3/5. Các ngân hàng Bảo tín Minh Châu, DoJi HN, DoJi SG, Đông Á Bank, Eximbank, Maritime Bank đều niêm yết giá vàng bán ra bằng giá bán ngày hôm trước.

Cụ thể, ngân hàng Bảo tín Minh Châu, DoJi HN, DoJi SG bán ra là 35.630 nghìn/ lượng; Đông Á Bank: 35.450 nghìn/ lượng, Eximbank: 35.460 nghìn/ lượng, Maritime Bank: 35.440 nghìn đồng/ lượng.

Giá vàng niêm yết ở một số ngân hàng sáng 4/5.

Trong tuần tới, phần lớn những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News dự báo giá vàng sẽ thấp hơn.

Trong cuộc khảo sát tuần này có tất cả 33 người tham gia, gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật. Tuy nhiên, chỉ có 19 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó, có 11 người dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm, trong khi 4 người khác cho rằng giá vàng sẽ tăng và 4 người còn lại nhận định giá vàng sẽ đi ngang hoặc không thay đổi.

Tuần trước, đã số những người tham gia cuộc khảo sát dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Tính đến 11:30 EDT ngày 02/05, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đã tăng 1,50 USD so với mức giá chốt phiên tuần trước.

Theo Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết giá vàng sẽ giảm dần sau khi số liệu phi nông nghiệp của Mỹ được báo cáo vào hôm thứ 6 cho thấy gia tăng và chứng khoán tiếp tục giữ được sức mạnh.

Điều này sẽ gây ra một số áp lực đối với các kim loại quý. Trong đó, đáng chú ý, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 288.000 trong tháng 4, trong khi kỳ vọng là từ 200.000 đến 220.000 việc làm mới. Trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008, hơn khi kỳ vọng ban đầu là 6,6%.

Còn George Gero, Chiến lược gia kim loại quý của RBC Capital Markets Global Futures lại nhận định rằng, ông nhận thấy giá vàng có thể sẽ gia tăng. Tại thời điểm này, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến một sự gia tăng của vàng và có sự tái phân bổ tài sản vàng vào tháng tới”.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận định sẽ có một sự thay đổi nhỏ trong giá vàng, chỉ ra vàng đã chạm các mức thấp 3 lần kể từ tháng 3/2014. Số liệu sản xuất của Trung Quốc yếu và báo cáo kinh tế được cải thiện, thêm vào đó là phản ứng của FED, do đó tại thị trường Mỹ giá vàng có thể sẽ giảm hoặc đi ngang vào tuần tới. Nhưng với tình hình bất ổn tại Ukraine, Adrian Day cho rằng ông sẽ không dừng lại việc đầu tư và dự trữ vàng và thị trường có thể được chứng kiến một sự bật trở lại trong giá vàng vào một thời điểm nào đó”.

Tường Vy (Tổng hợp)

Xem thêm video: Tân Tổng cục trưởng cục đường bộ không bất ngờ trước kết quả thi