Phiên giao dịch sáng 15/9: Sắc đỏ bao trùm

Gốc
Sau chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp để leo lên đỉnh mới, cả 2 sàn đã quay đầu điều chỉnh trở lại trong phiên sáng nay trước áp lực bán gia tăng và các thông tin không mấy tích cực từ bên ngoài.

Phiên giao dịch sáng 15/9: Sắc đỏ bao trùm - Ảnh 1

Sau phiên điều chỉnh hôm 11/9 khi VN-Index thử thách mốc 805 điểm không thành công sau khi đã chinh phục mốc 800 điểm lần đầu tiên sau 10 năm trong phiên 10/9, thị trường đã nhanh chóng bật trở lại trong 3 phiên sau đó.

Trong 3 phiên tăng điểm vừa qua, VN-Index đã vượt qua ngưỡng 805 điểm với thanh khoản cải thiện hơn chút ít so với trước đó. Tuy nhiên, trong phiên hôm qua, thanh khoản có phần sụt giảm khi giới đầu tư thận trọng trước ngày các quỹ ETF chốt danh mục trong phiên hôm nay.

Nhận định về thị trường phiên hôm nay, các công ty chứng khoán cũng dự báo, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến giằng co với thanh khoản ở mức thấp do trùng vào ngày mà 2 quỹ ETF thực hiện tái cơ cấu danh mục.

Không chỉ VN-Index đang ở vùng kháng cự mạnh, cùng hoạt động chốt danh mục của các quỹ ETF, mà thị trường chứng khoán trong nước còn chịu ảnh hưởng bởi sự biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu trước căng thẳng địa chính trị leo thang sau khi Triều Tiên lần thứ 2 phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Trên thị trường chứng khoán châu Á sáng nay, các thị trường đều mở cửa trong sắc đỏ, trong đó chứng khoán Hồng K ông giảm mạnh nhất, nhưng bất ngờ là chứng khoán Nhật Bản sau khi giảm nhẹ lúc mở cửa, đã bật tăng trở lại.

Trở lại với thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index cũng mở cửa giảm điểm trong phiên sáng nay với sắc đỏ bao trùm bảng điện tử. HNX-Index dù có sắc xanh, nhưng cũng nhanh chóng đảo chiều giảm theo VN-Index.

Trong top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường, chỉ còn HPG tăng giá, còn lại VNM, SAB, VCB, BID, CTG, VIC, PLX, MSN giảm giá, GAS đứng tham chiếu. Còn nếu tính top 15, có thêm ROS, VJC, VPB, BVH tăng giá, trong khi MBB góp mặt trong nhóm giảm.

HNX-Index lại đang có dấu hiệu hồi phục trở lại khi ACB trở lại tham chiếu, VCG tăng giá, PVS từ mức sàn cũng trở lại mức tham chiếu…

Trên sàn này, nổi bật là KLF khi tăng trần lên 4.000 đồng với gần 10 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, vượt trội so với phần còn lại.

Tiếp tục cập nhật...

TL

Tin nóng

Tin mới