Phiên giao dịch sáng 26/11: Cổ phiếu penny đua nhau tăng trần

Gốc
Thị trường tiếp tục điều chỉnh dưới sức ép của các cổ phiếu lớn, tuy nhiên, ngưỡng kháng cự mạnh 590 điểm được bảo toàn khá chắc. Các cổ phiếu penny đau nhau tăng trần tạo đợt sóng mới tô điểm thêm vẻ đẹp cho thị trường phiên trong phiên sáng nay.

Phiên giao dịch sáng 26/11: Cổ phiếu penny đua nhau tăng trần - Ảnh 1

Thị trường phiên 25/11 diễn biến không quá xấu khi áp lực điều chỉnh chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và nhanh chóng hồi phục nhờ lực cầu hấp thụ mạnh. Các thông tin hỗ trợ tích cực cho thị trường như giá dầu thô thế giới tăng cao nhất trong 3 tuần trở lại đây là điểm tựa để các cổ phiếu dầu khí tăng điểm, hay CPI tháng 11 cả nước tiếp tục tăng nhẹ… cùng sắc tím lan rộng trong nhóm khoáng sản.

Trong khi thanh khoản vẫn ở mức khá tốt thì giao dịch nhà đầu tư nước ngoài đang tạo sức ép cho thị trường. Khối ngoại đã tiếp tục đẩy mạnh bán ròng trên sàn HOSE và có phiên bán ròng mạnh nhất trong tháng 11 trên sàn này trong phiên hôm qua.

Phiên giao dịch chiều 25/11: Khoáng sản nổi sóng

Mặc dù được nhận định thị trường có xu hướng tích cực, nhịp điều chỉnh có thể dừng lại nhưng hầu hết các công ty chứng khoán đều khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng, bởi thời điểm hiện tại, margin đang ở mức cao và giao dịch khối ngoại sẽ tiếp tục là nguyên nhân làm tăng rủi ro đối với xu hướng ngắn hạn.

Trước những diễn biến cùng phân tích trên, thị trường đã bước vào phiên giao dịch sáng nay khá thận trọng và sắc đỏ khá hiện hữu bởi sức ép từ các cổ phiếu lớn.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 2,58 điểm (-0,43%) xuống 593,12 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 4,28 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 58,79 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, đà giảm chưa có dấu hiệu dừng khi áp lực bán vẫn còn ở mức cao và nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là lực hãm chính. Chỉ số VN-Index lùi về sát mốc 590 điểm, tuy nhiên, đây là ngưỡng kháng cự mạnh nên hiện tại chưa bị bẻ gãy.

Trong khi diễn biến các cổ phiếu bluechip thiếu tích cực thì điểm sáng của thị trường là nhóm cổ phiếu penny. Cánh đồng tìm đang được lan rộng trong nhóm này khi lần lượt các mã AGM, ATA, BGM, JVC, KSA, NVT, PTL, PXL, VNA… đua nhau tăng trần.

Sau phiên lao dốc mạnh bởi áp lực bán ra của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài khiến HHS lao thẳng xuống mốc sàn thì sang phiên sáng nay, đà bán đã được hãm mạnh. HHS có thời điểm lấy lại mốc tham chiếu và sau hơn 50 phút giao dịch chỉ còn giảm 1,88% với khối lượng khớp lệnh 2,86 triệu đơn vị.

Trong khi đó, các cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục tạo sức ép cho thị trường khi hầu hết đều đỏ điểm, chỉ còn lác đác vài ba mã tăng nhẹ như HPG, BVH, CII. Trái lại, VNM giằng co dưới mốc tham chiếu, còn VIC, VCB, HCM, SSI, FPT... giảm nhẹ.

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong khi các mã đều lình xình biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu thì BID lại giảm mạnh 3,54% xuống 21.800 đồng/CP, thậm chí có thời điểm xuống sát mức sàn.

Ngày 26/11 là ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức đợt 2 niên độ tài chính 2013-2014 với tỷ lệ 10:3 nên giá cổ phiếu HSG được điều chỉnh. Hiện HSG đứng ở mức giá 33.800 đồng/CP, tăng 800 đồng (+2,3%) so với mức giá tham chiếu đã điều chỉnh.

Điểm nhấn của thị trường vẫn là đợt sóng của các cổ phiếu penny. Cánh đồng tím đang lan rộng với các mã như AGM, ATA, BGM, JVC, KSA, NVT, PTL, PXL, VNA… đua nhau tăng trần.

... Tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy

Tin nóng

Tin mới