Phiến quân Ai Cập tung video chặt đầu 3 con tin để ủng hộ IS

Gốc
Một nhóm phiến quân Ai Cập hôm 5.10 đã tung 1 video hành quyết 4 người đàn ông, trong đó 3 người bị chặt đầu vì cáo buộc làm gián điệp cho quân đội và cơ quan tình báo của Mossad của Isarel.

Phiến quân Ansar Beit al-Maqdis hành quyết con tin. (Ảnh minh họa từ trang web SITE).

Ansar Beit al-Maqdis cho biết, nhóm này ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện đang chiếm một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, tuy nhiên chưa cam kết trung thành với tổ chức này.

Đây là lần thứ hai cảnh tượng khủng khiếp như vậy được nhóm Ansar Beit al-Maqdis phát hành. Đây được xem là nhóm phiến quân tàn bạo nhất có trụ sở tại khu vực Sinai của Ai Cập.

Một video hành quyết con tin tương tự được nhóm này công bố hôm 28.8, trong đó chúng chặt đầu 4 người đàn ông cũng bị cáo buộc là “gián điệp cho Isarel”.

Video được nhóm này công bố trên Twitter hôm 5.10 cũng cho thấy một phần bài phát biểu của phát ngôn viên IS, Abu Mohamed al-Adnani, hướng đến các phiến quân Sinai, thôi thúc tiêu diệt các nhân viên an ninh Ai Cập.

Các cảnh quay sau đó cho thấy 4 người đàn ông bị hành quyết sau khi “thú tội”. Một người bị bắn chết sau khi nói rằng anh ta đã làm việc với quân đội Ai Cập, trong khi ba người còn lại bị chặt đầu sau khi nói rằng làm việc cho Mossad.

Trước khi bị sát hại, những con tin trong đoạn video kêu gọi các "gián điệp" khác công khai sám hối và nói rằng, phiến quân biết họ là ai và họ sẽ không được tha.

Bán đảo Sinai của Ai Cập, tiếp giáp Israel đã chứng kiến cuộc giao tranh giữa phiến quân và lực lượng an ninh sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi vào tháng 7 năm ngoái.

Phiến quân đã giết hại hàng chục nhân viên an ninh, cho biết các cuộc tấn công là để trả đũa cho một cuộc đàn áp tàn bạo của chính phủ kể từ khi ông Morsi bị lật đổ.

Nhà chức trách đã phát động một chiến dịch đàn áp sâu rộng nhằm vào người ủng hộ ông Morsi, khiến ít nhất 1.400 người thiệt mạng và hơn 15.000 người bị bỏ tù.

Tin nóng

Tin mới