Phiến quân Hồi giáo Ai Cập tiếp tục công bố video hành quyết con tin

Gốc
VOV.VN - Lực lượng Hồi giáo cực đoan Ai Cập tuyên bố ủng hộ nhóm “Nhà nước Hồi giáo” IS.

Nhóm thánh chiến Hồi giáo Ansar Bayt al-Maqdis, có trụ sở tại bán đảo Sinai hôm qua (5/10) tung lên mạng đoạn video ghi lại cảnh hành quyết 4 người bị cáo buộc đã cung cấp thông tin tình báo cho Israel và Ai Cập.

Trước đó hồi tháng 8 nhóm này cũng công bố một cuốn băng ghi hình tương tự ghi lại cảnh hành quyết 4 người Ai Cập, cũng với cáo buộc hợp tác với Israel.

Nhóm thánh chiến cực đoan, có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda này nhiều lần khẳng định ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq và Syria và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Ai Cập.

Trong đoạn video, nhóm này ghi lại hình ảnh bài phát biểu hồi giữa tháng 9 của người phát ngôn nhóm Nhà nước Hồi giáo, trong đó kêu gọi những tay súng thánh chiến trên bán đảo Sinai tiêu diệt tất cả các lực lượng an ninh Ai Cập và sau đó là hình ảnh vụ hành quyết 4 người đàn ông, mà một trong số đó làm việc trong quân đội Ai Cập và những người khác cho cơ quan tình báo Israel.

Nhóm cực đoan này được thành lập hồi năm 2011 sau cuộc lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak. Trước khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ hồi giữa năm ngoái, nhóm này chủ yếu thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các hệ thống đường ống dẫn dầu của Israel. Tuy nhiên sau đó, nhóm này nhận trách nhiệm phần lớn các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào cảnh sát và quân đội Ai Cập, với lý do là nhằm đáp trả các cuộc tấn công nhằm vào người Hồi giáo./.

Tin nóng

Tin mới