Phiến quân IS bị đánh tơi tả ở miền trung Syria

Gốc
Phiến quân IS bị đánh tơi tả ở miền trung Syria, khi Lực lượng Mãnh hổ thắng như chẻ tre trên đường từ tỉnh Raqqa tiến xuống miền đông tỉnh Homs.

Kể từ khi tiến hành các chiến dịch tấn công qui mô lớn ở các tỉnh Hama, Homs và Raqqa, Quân đội Syria đã giải phóng hàng chục ngôi làng, nhiều mỏ dầu khí đốt vốn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân IS.

Phiến quân IS bị đánh tơi tả ở miền trung Syria - Ảnh 1

Quân đội Syria thắng lớn ở miền trung nước này. Ảnh: AMN

Với lực lượng tăng viện hùng hậu, Quân đội Syria đang đánh mạnh trên các mặt trận phía đông thị trấn Salamiyah và phía đông thành phố cổ Palmyra, đồng thời đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn khác trong những tuần tới để kết nối các vùng giải phóng ở hai tỉnh Raqqa và Homs.

Sáng 15/7, với Lực lượng Mãnh hổ (Lực lượng Tiger) đi tiên phong, Quân đội Syria đã giải phóng nửa tá mỏ dầu từ tay phiến quân IS. Lực lượng Mãnh hổ đặc biệt tinh nhuệ đang “tốc chiến tốc thắng”, đánh chiếm nhiều khu vực giàu dầu mỏ nằm giữa tỉnh Raqqa và tỉnh Homs liền kề.

Phiến quân IS bị đánh tơi tả ở miền trung Syria - Ảnh 2

Quân đội Syria, với Lực lượng Tiger đi tiên phong, đã giải phóng nhiều làng mạc và mỏ dầu ở miền nam Raqqa và tây nam Deir Ezzor. Ảnh: AMN

Bộ Quốc phòng Syria thông báo đã giải phóng nhiều làng mạc và mỏ dầu ở miền nam Raqqa và tây nam Deir Ezzor.

Sáng 15/7, Quân đội Syria và các đồng minh đã giải phóng 6 mỏ dầu Al-Wahab, Al-Fahd, Dabisan, Al-Qusayr, Abu Al-Qatat, Abu Qatash và 7 ngôi làng Mushafat Anbah, Qalat Rajab. Khirbat Muhannad, Souh Abu Khamis, Mansourah Shweihan, Halimah, Samihan.

Quân đội Syria tiếp tục tiến từ tỉnh Raqqa về phía nam trong những ngày tới, đe dọa nghiêm trọng các mỏ dầu còn lại của phiến quân IS ở miền trung Syria.

Cùng ngày, Không quân Nga vẫn tiếp tục chiến dịch ném bom quy mô lớn chống phiến quân IS ở miền đông Syria, nhằm vào các vị trí của Nhà nước Hồi giáo (ISIL) ở hai tỉnh Deir Ezzor và Homs.

Phiến quân IS bị đánh tơi tả ở miền trung Syria - Ảnh 3

Không quân Nga đã tiến hành một loạt cuộc không kích qui mô lớn, đánh vào các mục tiêu IS ở tỉnh Deir Ezzor và tỉnh Homs. Ảnh: AMN

Tại tỉnh Deir Ezzor, Không quân Nga đã tiến hành một loạt cuộc không kích qui mô lớn, đánh vào các mục tiêu IS ở thành phố lớn cùng tên. Trong số các mục tiêu bị Không quân Nga tấn công ở Deir Ezzor có trung tâm chỉ huy ở auận Al-Hawiqah.

Đồng thời với các cuộc không kích ở Deir Ezzor, các máy bay chiến đấu Nga đã đánh phá dữ dội các vị trí của phiến quân IS dọc theo quốc lộ Homs-Deir Ezzor.

Theo nguồn tin quân sự ở Palmyra, Không quân Nga đã đánh phá dữ dội các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo gần thành phố Sukhnah giàu khí đốt, gây ra thiệt hại nặng nề cho các tuyến phòng thủ của phiến quân IS trong khu vực.

Tin nóng

Tin mới