Phiến quân IS lại đẩy người đồng tính từ nóc nhà cao tầng

Gốc
TPO - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiếp tục cho thấy sự tàn bạo của tổ chức này khi vừa công bố những bức ảnh chụp quá trình hành quyết một thanh niên bị cáo buộc đồng tính.

Dailymail đưa tin ngày 26/7, vụ hành quyết diễn ra tại thành phố Mosul, Iraq trước sự chứng kiến của rất nhiều người, trong đó có cả trẻ em. Các tay súng IS đã đẩy một thanh niên mà tổ chức này cho là đồng tính từ nóc nhà xuống đất.

Những bức ảnh cho thấy trước khi hành quyết, các tay súng IS đã bịt mắt, trói tay nạn nhân. Một "thẩm phán" của phiến quân đọc to "cáo trạng” bằng micro để đám đông nghe rõ. Rất đông người tập trung dưới đường chứng kiến vụ việc, phần đông mặc trang phục IS và mang theo vũ khí.

Tuy nhiên, lần này, phiến quân IS không công bố cảnh đẩy nạn nhân từ nóc nhà.

Đám đông chứng kiến vụ hành quyết.

Thẩm phán IS đọc to "cáo trạng", nhiều phiến quân đứng đằng sau.

IS hành quyết rất dã man những nạn nhân bị cáo buộc đồng tính. Trước đây, có báo cáo rằng cảnh sát tôn giáo IS thành lập một đơn vị đặc biệt với nhiệm vụ thu thập bằng chứng để bắt giữ người đồng tính. Các thành viên của đơn vị này giả vờ hẹn hò rồi cài bẫy, bắt giữ họ.

Vụ hành quyết trên diễn ra trong bối cảnh IS phải đối mặt với đe dọa quân sự từ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chính phủ nước này tuyên bố các kế hoạch chống lại IS. Thổ Nhĩ Kỳ đã điều các chiến đấu cơ tấn công trụ sở IS tại Syria, tiêu diệt nhiều tay súng.

Đám đông chứng kiến vụ hành quyết.

Thẩm phán IS đọc to "cáo trạng", nhiều phiến quân đứng đằng sau.

Tin nóng

Tin mới