Nhóm khủng bố IS đã ra lệnh cho đóng cửa toàn bộ các quán Internet tại thành phố Manbij, tỉnh Aleppo, Syria.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo cực đoan ( khủng bố IS ) đã cấm các thành viên sử dụng Internet cá nhân tại thành phố Manbij, tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria. Theo đó, nhóm khủng bố IS đã ra quyết định đóng cửa tất cả các quán Internet tư nhân trên toàn thành phố Manbij, đồng thời cũng cấm người dân sử dụng bất kỳ thiết bị Internet nào tại nhà.

"Lệnh cấm được đưa sau khi nhóm thực hiện một chiến dịch nhằm mục tiêu đẩy mạnh hoạt động truyền thông trong Manbij," nhà hoạt động địa phương Nassir Taljbini nói với hãng tin ARA.

Nguyên nhân chính của việc cấm dùng Internet là bởi vì khủng bố IS đang tìm mọi cách ngăn chặn các nhà truyền thông và nhân quyền không được nói về sự tàn bạo của nhóm phiến quân trong thành phố Manbij.Tòa án IS tuyên bố bất cứ ai vi phạm luật lệ này sẽ bị trừng phạt không thương tiếc.

Phien quan khung bo IS bi cam su dung Internet tai Syria - Anh 1

Một tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS

Phiến quân khủng bố IS từng cấm dân thường nghe đài địch, qua một lệnh cấm được nhóm hoạt động phơi bày tội ác của khủng bố Nhà nước Hồi giáo chụp lại và đưa lên mạng Internet, trong đó IS cấm dân thường ở Raqqa tại Syria không được xem các chương trình truyền hình và tin tức nước ngoài.

Việc mua bán, trao đổi, sửa chữa hay quảng cáo các đầu thu tín hiệu truyền hình vệ tinh cũng bị cấm, theo tổ chức chống bạo lực “Raqqa đang bị tàn sát lặng lẽ”.IS thậm chí còn tiến hành tiêu hủy các thiết bị tiếp sóng các kênh truyền hình tin tức quốc tế của người dân.

Lệnh cấm được Nhà nước Hồi giáo IS ban bố, nhằm ngăn chặn các chương trình truyền hình mà nhóm này cho là băng hoại hoặc mang thông điệp chống lại Thượng đế, theo nhà báo Hala Jaber thuật lại.

Hoàng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam