Phiến quân Libya trả tự do cho giáo viên người Anh bị bắt cóc

Gốc
VOV.VN - Cuộc phóng thích diễn ra chỉ vài ngày sau khi các phiến quân IS hành quyết con tin là nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning.

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Anh, một giáo viên người Anh bị các phiến quân bắt cóc làm con tin tại Libya vài tháng trước vừa được trả tự do.

Giáo viên người Anh Bolam bị phiến quân Libya bắt cóc (ânh: Mirror)

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anh hôm qua (5/10) thông báo: “Chúng tôi lấy làm vui mừng vì ông David Bolam vẫn an toàn và khỏe mạnh, và ông đã được đoàn tụ cùng với gia đình”.

Được biết, ông David Bolam, từng dạy tại Trường quốc tế ở thành phố Benghazi- ngôi trường hiện đã bị đóng cửa. Việc ông Bolam bị bắt cóc trước đó đã được giữ kín theo yêu cầu từ phía Bộ Ngoại giao Anh và gia đình ông này. Bộ Ngoại giao Anh đã không công bố thêm chi tiết nào về vụ việc của ông Bolam. Tuy nhiên, truyền thông Anh vừa tiết lộ, ông Bolam bị bắt làm con tin hồi tháng 5 vừa qua.

Một số nguồn tin cũng cho hay, các nhóm chính trị địa phương được cho là đã có những động thái can thiệp để giúp ông Bolam được phóng thích và một khoản tiền chuộc đã được trả để đổi lấy sự tự do cho con tin này, tuy nhiên hiện không rõ số tiền chuộc là bao nhiêu và do ai trả.

Ông David Bolam được phóng thích chỉ vài ngày sau khi các phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria hành quyết con tin người Anh - nhân viên cứu trợ Alan Henning - diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ giết người man rợ tương tự đã được quay phim lại và đăng tải trên mạng.

Hồi tháng 8 vừa qua, ông Bolam từng xuất hiện trong một đoạn video đăng tải trên mạng, kêu gọi Thủ tướng Anh David Cameron sớm can thiệp để đảm bảo an toàn tính mạng cho ông./.

Tin nóng

Tin mới