Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phiến quân Syria tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của Nga

Đơn vị nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn có tên Al-Fatah al-Mubin, cho biết họ đã bắn hạ một máy bay không người lái Orlan-10 của Nga trên núi Zawiya thuộc khu vực Jabal al-Zawiya, tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội, nhóm Al-Fatah al-Mubin tuyên bố đã bắn hạ máy bay không người lái đa năng, tầm trung Orlan-10 bằng súng máy.

Orlan-10 là một hệ thống máy bay không người lái do công ty Special Technology Center LLC của Nga ở St Petersburg phát triển. Máy bay không người lái đang được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phục vụ.

Phiến quân Syria tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của Nga

Nó được thiết kế cho nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm trinh sát trên không, quan sát, giám sát, tìm kiếm và cứu nạn, huấn luyện chiến đấu, gây nhiễu, phát hiện tín hiệu vô tuyến và theo dõi mục tiêu.

Nhóm cho biết chiếc máy bay đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát trên không trên ngọn núi chiến lược Zawiya. Núi Zawiya có tầm quan trọng chiến lược vì nó nhìn ra đường cao tốc M4 nối Aleppo và Latakia.

Vào tháng 9 năm 2018, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã nhất trí biến Idlib thành một khu vực giảm leo thang, trong đó các hành vi xâm lược bị nghiêm cấm rõ ràng.

Các nguồn tin quân sự Syria cho biết, máy bay không người lái Orlan-10 của Nga bị rơi ở tỉnh Idlib vì lý do kỹ thuật. Cũng cho biết đây là chiếc máy bay không người lái thứ hai của dòng máy bay này gặp nạn trong hai ngày.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/phien-quan-syria-tuyen-bo-ban-ha-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-nga/20210208073753301