Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phiến quân tấn công kênh truyền hình ngay giữa thủ đô Afghanistan

Ngày 7/11, một số tay súng đã tấn công vào đài truyền hình Shamshad TV tại thủ đô Kabul, Afghanistan.

Vụ tấn công vào đài truyền hình Shamshad TV tại thủ đô Kabul. Ảnh: newsnation.in

Phóng viên Faisal Zaland của kênh truyền hình trên, người đã trốn thoát được từ cửa sau, cho biết từ camera an ninh, anh đã nhìn thấy có 3 đối tượng đột nhập vào tòa nhà sau khi bắn hạ nhân viên bảo vệ.

Sau đó, chúng bắt đầu ném lựu đạn và xả súng liên tiếp. Theo phóng viên trên, cuộc tấn công vẫn đang diễn ra và hiện còn nhiều nhân viên đang mắc kẹt trong tòa nhà.

Theo hãng tin AFP của Pháp, các lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường và đang tìm cách tiêu diệt những kẻ tấn công.

An ninh đang là vấn đề đặc biệt quan ngại ở Afghanistan khi phiến quân Taliban liên tục gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào quân đội, cảnh sát và các cơ quan công quyền nước này để đáp trả chiến lược mới của Mỹ, trong khi các nhóm vũ trang khác cùng với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng không ngừng gây ra nhiều vụ bạo lực khác nhằm phô trương thế lực.

Theo số liệu của Phái bộ LHQ tại nước này, hơn 2.640 người thiệt mạng và 5.370 người bị thương trong các vụ việc liên quan đến xung đột trong 9 tháng đầu năm 2017. LHQ cho biết 64% số thương vong của dân thường do Taliban và các nhóm phiến quân khác gây ra, 20% do lực lượng an ninh và 11% do cả 2 bên trong các cuộc giao tranh.

TTXVN/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/phien-quan-tan-cong-kenh-truyen-hinh-ngay-giua-thu-do-afghanistan-20171107145408743.htm