Phiên sáng 10/2: Các ông lớn "trói chân" VN-Index

Gốc
Thông tin được MSCI Frontier Markets Index thêm vào danh mục trong đợt tái cơ cấu danh mục đầu tiên của năm 2017 giúp ROS và SAB tăng tốt, cùng sự trở lại của BID, CTG hỗ trợ cho thị trường. Tuy nhiên, áp lực bán tại nhiều mã lớn khác khiến VN-Index vẫn đang gặp khó để có thể bứt hẳn khỏi mốc 700 điểm.

Phiên sáng 10/2: Các ông lớn "trói chân" VN-Index - Ảnh 1

Diễn biến thiếu tích cực từ nhóm cổ phiếu bluechip, với tác nhân chính đến từ các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng, dầu khí, khiến thị trường chững lại, chỉ số VN-Index biến động tăng giảm nhẹ trong tuần qua.

Trong phiên 9/2, dù dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường nhưng VN-Index vẫn không giữ được sắc xanh và đảo chiều giảm điểm sau 2 phiên tăng nhẹ trước đó do một vài mã vốn hóa lớn giảm mạnh. Tuy vậy, chỉ số này vẫn trụ vững mốc thử thách 700 điểm.

Phiên sáng 10/2: Các ông lớn "trói chân" VN-Index - Ảnh 2

Phiên chiều 9/2: Dòng tiền hào hứng, VN-Index vẫn hụt bước

Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, sự vận động ổn định của điểm số có thể sẽ tạo đà cho thị trường chung và các cổ phiếu thị trường thiết lập mặt bằng giá cao, trong bối cảnh thanh khoản trong những phiên gần đây đang tích cực dần lên.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, lực cầu vẫn khá tốt giúp thị trường nhanh chóng hồi xanh dù thiếu lực đỡ từ các cổ phiếu lớn, trong đó, các trụ cột chính như VIC, VNM, GAS, MSN đều đang đứng giá hoặc giảm nhẹ.

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì trạng thái khá tiêu cực. Hầu hết các mã như VCB, STB, MBB, CTG, BID đều mở cửa trong sắc đỏ. Tuy nhiên, sau hơn 30 phút giao dịch, cặp đôi BID và CTG đã le lói sắc xanh nhạt.

Theo thông tin mới nhất, trong đợt tái cơ cấu danh mục đầu tiên của năm 2017, MSCI Frontier Markets Index đã thêm SAB và ROS vào danh mục và không loại cổ phiếu nào.

Thông tin nay giúp SAB hồi phục ấn tượng trở lại sau phiên giảm mạnh hôm qua. Hiện SAB tăng 1,2% lên mức giá 213.500 đồng/CP và khớp lệnh 9.430 đồng/CP.

Tương tự, ROS tiếp tục duy trì đà tăng 0,3%, lên 135.800 đồng với 1,28 triệu đơn vị được khớp.

Ở nhóm cổ phiếu thị trường, CDO và ATG vẫn khoác áo tím và lần lượt ghi nhận phiên tăng trần thứ 9 và thứ 7. Hiện ATG tăng 6,8%, đứng ở mức giá 2.520 đồng/CP và khớp 24.550 đơn vị, dư mua trần hơn 0,6 triệu đơn vị; CDO cũng tăng 6,8% lên mức giá 5.630 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 539.420 đơn vị và dư mua trần 1,45 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy

Tin nóng

Tin mới