Phiên sáng 11/9: Tiếp tục leo đỉnh mới

Gốc
Dù có những phút rung lắc đầu phiên, nhưng VN-Index đã nhanh chóng lấy lại đà tăng để leo lên đỉnh mới sau khi đã chinh phục thành công mốc tâm lý 800 điểm lần đầu tiên sau 10 năm cuối tuần trước.

Phiên sáng 11/9: Tiếp tục leo đỉnh mới - Ảnh 1

Trong tuần trước, VN-Index có có trọn 5 phiên tăng điểm để chinh phục thành công mốc tâm lý “huyền thoại” 800 điểm sau 10 năm để mất.

Như vậy, VN-Index đã có chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp với tổng số điểm tăng hơn 32 điểm, tương đương mức tăng gần 4,2%.

Tuy nhiên, dù VN-Index tăng mạnh, nhưng thanh khoản thị trường lại đứng ở mức thấp và không phải nhà đầu tư nào cũng có lợi nhuận, thậm chí nhiều người còn lỗ do đà tăng của thị trường chỉ phụ thuộc chính vào một số mã lớn, nhất là SAB. Trong 3 tuần qua, SAB đã tăng tới hơn 11,34%, leo lên trên ngưỡng 280.000 đồng.

Cùng với đó, ROS cũng góp phần rất lớn vào chuỗi tăng điểm vừa qua của VN-Index khi mã này cũng có mức tăng lên tới 27,59% trong 3 tuần qua.

Vì vậy, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, đà tăng của thị trường không vững khi các mã lớn tăng quá giá trị thật sẽ điều chỉnh trở lại. Theo dự báo của một số chuyên gia chứng khoán, áp lực bán sẽ gia tăng trong tuần này và nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu khoảng 40% là phù hợp.

Theo Big_Trends, sau khi vượt ngưỡng 800 điểm, thì thị trường sẽ vượt qua các mốc 820, 850 và chỉ mốc 860 điểm mới là vùng điểm mà chúng đáng lưu ý. Nhưng cho dù VN-Index có tăng điểm như thế nào, thì phương pháp đầu tư, việc quản lý danh mục đầu tư như thế nào mới là quan trọng hơn cả.

Đúng như đánh giá của Big_Trends, dù có chút rung lắc đầu phiên do áp lực bán gia tăng, nhưng với đà tăng tốt của một số mã lớn như SAB, nhóm ngân hàng, ROS…, VN-Index đã lấy lại đà tăng mạnh để bứt qua ngưỡng 805 điểm, dù độ rộng của thị trường đang khá cân bằng.

Trong khi đó, không có được may mắn như VN-Index, HNX-Index chủ yếu giao dịch dưới tham chiếu trong hơn 40 phút đầu của phiên sáng, nhưng hiện cũng đang có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Tin nóng

Tin mới