Phiên sáng 19/6: AMD bất ngờ tăng trần, ROS chưa thoát sàn

Gốc
Sau thông tin Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu, AMD đã tăng vọt lên mức trần trong phiên sáng nay sau 7 phiên giảm sàn liên tiếp, trong khi “người anh em” ROS vẫn chưa thoát khỏi mức sàn.

Phiên sáng 19/6: AMD bất ngờ tăng trần, ROS chưa thoát sàn - Ảnh 1

Chia sẻ với Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (mã AMD) cho biết, trong thời gian tới đây, ông sẽ thực hiện mua vào 5 triệu cổ phiếu.

Thời gian mua dự kiến từ ngày 22/6/2017 đến hết ngày 6/7/2017. Hiện tại, ông Đức đang sở hữu 2,7 triệu cổ phiếu. Giao dịch thành công, ông Đức sẽ nâng sở hữu lên 7,7 triệu cổ phiếu, tương đương gần 11,87% vốn điều lệ Công ty.

Thông tin này đã giúp AMD thoát khỏi chuỗi giảm sàn liên tiếp từ ngày 8/6, thậm chí còn lên mức giá trần 15.200 đồng ngay khi mở cửa phiên sáng nay. Sau khi rung lắc nhẹ do lực cung còn lớn, AMD đã nhanh chóng trở lại mức giá trần và hiện đang còn dư mua giá trần hơn nửa triệu đơn vị, trong khi lượng khớp đạt hơn 2,66 triệu đơn vị.

Trong khi đó, ROS (cổ đông lớn nhất của AMD) vẫn chưa thoát khỏi mức giá sàn, bất chấp mã này được V.N.M ETF thêm vào danh mục trong kỳ review lần này. Trong phiên sáng nay, ROS giảm sàn xuống 90.300 đồng với 2 triệu đơn vị được khớp và còn dư bán sàn hơn 1,5 triệu đơn vị. Khối ngoại tiếp tục mua vào khá mạnh ROS khi đã mua ròng hơn 480.000 cổ phiếu ngay đầu phiên.

Một cổ phiếu liên quan khác là FLC vẫn đang lình xình gần mức tham chiếu với thanh khoản không sôi động như thường ngày.

Ngoài nhóm cổ phiếu trên, thị trường trong phiên sáng nay tiếp tục duy trì sự tích cực khi sắc xanh chiếm thế áp đảo, VN-Index bỏ xa dần mốc 760 điểm, hướng tới ngưỡng tiếp theo là 765 điểm. Tuy nhiên, đây đang là ngưỡng cản mới của chỉ số này, nên VN-Index đã bị đẩy lùi 1 bước khi cố gắng tiếp cận ngưỡng 765 điểm.

Nhóm ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, dầu khí và một số mã lớn khác như VNM, MSN, KDC, FPT, GMD đang hỗ trợ rất tốt cho thị trường.

Các tân binh mới lên sàn trong tuần qua không có được hiệu ứng như những mã trước đó khi THI đang gặp khó ở mức tham chiếu, trong khi TDG giảm sàn xuống 14.350 đồng.

Trên HNX, nhóm ngân hàng cũng đang là nhóm dẫn dắt chính giúp HNX-Index hướng tới ngưỡng 99 điểm. Trong đó, NVB tăng trần và chính thức trở lại mệnh giá sau 6 năm rưỡi rời khỏi mốc này. Hiện NVB đang được giao dịch ở mức 10.300 đồng. Lần gần đây nhất NVB giao dịch ở mức mệnh giá là ngày 6/1/2011.

... Tiếp tục cập nhật

T.Lê

T.Lê

Tin nóng

Tin mới