Trong khi sàn HNX khởi sắc và nhanh chóng chinh phục mốc 100 điểm, thì dòng tiền thận trọng khiến VN-Index chỉ giao dịch lình xình quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên, nhiều mã trên HOSE trở thành tâm điểm chú ý trong phiên sáng nay.

Phien sang 20/6: Nhieu dot bien - Anh 1

Trong phiên hôm qua, dù ROS có phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp xuống ngưỡng 90.000 đồng, nhưng do mã này không còn nằm trong Top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE, nên gây ảnh hưởng tới VN-Index không nhiều.

Trong khi đó, sự khởi sắc của các nhóm cổ phiếu tài chính, dầu khí, các mã bất động sản, cùng một số ông lớn như VNM, MSN, đã giúp VN-Index tiếp tục vững bước và chinh phục đỉnh cao mới, vượt qua ngưỡng 765 điểm.

Trong phiên sáng nay, sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp và chính thức mất mốc 100.000 đồng, cổ phiếu ROS tiếp tục giảm kịch sàn khi mở cửa phiên sáng nay, xuống 84.000 đồng. Tuy nhiên, lực cầu phiên sáng nay khá mạnh, trong khi lực cung giá sàn gần như đã bắt đầu tiết giảm sau khi ROS xuống gần mức 80.000 đồng, nên giúp mã này hồi trở lại.

Lượng dư bán sàn được hấp thụ hết, giúp mã này lấy lại mốc 90.000 đồng, trước khi giao dịch quanh ngưỡng 86.000 đồn với thanh khoản tốt nhất thị trường tính tới hiện tại.

Dù ROS thoát khỏi mức sàn, nhưng cổ phiếu lớn khác là SAB đã có cú lao mạnh, mất 6,52% xuống sát mức giá sàn, đã tác động mạnh, kéo “tụt” thị trường đi xuống.

Nhóm tài chính, dầu khí, bất động sản đang có sự phân hóa, khiến VN-Index đang gặp khó và đang bị níu chân ở mức tham chiếu.

Tuy nhiên, ngay khi “thủng” mốc 765 điểm, lực cầu gia tăng khá mạnh giúp thị trường đảo chiều tăng điểm, cổ phiếu lớn SAB cũng nhanh chóng lấy lại cân bằng.

Trong khi đó, HNX-Index sau ít phút giảm nhẹ đầu phiên đã nhanh chóng hồi phục và đã chinh phục được mốc 100 điểm.

Trong khi ROS đã tiết chế được đà giảm, thì “người anh em” AMD lại giao dịch đột biến trong phiên sáng nay. Mở cửa, AMD vẫn duy trì đà tăng điểm và nhanh chóng khoác áo tím. Tuy nhiên, lực bán ồ ạt tung ra đã đẩy cổ phiếu này xuống sát giá sàn. Sau đó, AMD đã trở lại cân bằng hơn và biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu.

Một điểm đáng chú ý khác trong phiên sáng nay là cổ phiếu tí hon VOS. Bất chấp lỗ lũy kế đã “ăn” hết 60% vốn điều lệ, VOS đã có chuỗi 16 phiên tăng trần liên tiếp, đưa giá cổ phiếu này tăng tới 190%. Tuy nhiên, trong phiên sáng nay, VOS đã bị bán mạnh và rơi xuống mức giá sàn.

Sau gần 1 giờ giao dịch, VOS giảm 6,8% xuống mức 2.730 đồng/CP với khối lượng khớp hơn 1 triệu đơn vị và dư bán sàn 1,43 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

T.Thúy