Trọng tài kỳ cựu Phil Dowd được bố trí bắt trận Chelsea và M.U có thể coi là một điềm gở cho “Quỷ đỏ”. Phil Dowd đang được coi là trọng tài giàu kinh nghiệm bậc nhất nước Anh.

Trận đấu gần nhất giữa Chelsea và M.U mà ông cầm còi là trận đá lại tứ kết cúp FA mùa giải năm ngoái. Đó là trận đấu mà “Quỷ đỏ” đã thúc thủ tại Stamford Bridge bởi bàn thắng duy nhất của Demba Ba.

Phil Dowd

Hồi tháng 4 năm ngoái, Sir Alex đã lên tiếng chỉ trích Phil Dowd dữ dội khi trọng tài này rút ra tới 5 thẻ vàng phạt các cầu thủ M.U trong trận đấu với Arsenal. “Ông ấy hoàn toàn không điều khiển được trận đấu!” – cựu HLV của M.U tỏ ra rất giận dữ trước khả năng điều hành của Phil Dowd.

Phil Dowd cũng là người bắt trận đầu tiên tại Premier League của David Moyes trên cương vị HLV của M.U (thắng Swansea 4-1). Trong khi đó, trận đấu để lại ấn tượng nhất của trọng tài này với Chelsea là trận chung kết FA Cup mùa 2011/12, khi Chelsea đánh bại Liverpool 2-1.

2 trận ông cầm còi có Chelsea ở mùa giải này, thầy trò Mourinho đều là những người giành thắng lợi (Arsenal tại Capital One Cup và Sunderland tại EPL)

SBĐ