Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Philippe Troussier chính thức trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam

Khép lại những lời đồn đoán trong những ngày qua, 'Phù Thủy Trắng' Philippe Troussier chính thức trở thành người kế nhiệm HLV Park Hang-seo. Buổi lễ công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam sẽ được VFF tổ chức vào ngày 17-2.

"Phù Thủy Trắng" Troussier chính thức kế nhiệm HLV Park Hang-seo

"Phù Thủy Trắng" Troussier chính thức kế nhiệm HLV Park Hang-seo

Theo nguồn tin thì hợp đồng giữa VFF và HLV 67 tuổi người Pháp sẽ kéo dài tới ngày 31-7-2026. Với bản hợp đồng được xem là dài nhất đối với các HLV nước ngoài từ trước đến nay, hy vọng mối lương duyên này sẽ là sự tiếp nối thành công những nền tảng vốn được HLV Park Hang-seo xây dựng trong 5 năm qua.

Một trong những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam đang hướng tới là VCK World Cup 2026 khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tăng lên 48 đội tham dự. Mức lương của ông Troussier được biết là vào khoảng 700.000USD/năm (gần 60.000 USD/tháng).

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ làm nhiệm vụ ở cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Cả hai đội sẽ cùng tập trung song song vào cuối tháng 2. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu tại Qatar vào tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia. Còn đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có đợt tập trung trong thời gian FIFA days để đánh giá lực lượng và chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023.

CAO TƯỜNG