Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Philippines ký hợp đồng mua 40 triệu liều vaccine Pfizer

Chính phủ Philippines hôm 20/6 đã ký thỏa thuận mua 40 triệu liều vaccine Pfizer-BioNtech để đáp ứng chương trình tiêm chủng quốc gia vaccine Covid-19.

Đây là hợp đồng mua sắm vaccine Covid-19. lớn nhất mà chính phủ Philippines ký trong năm nay. Theo ông Carlito Galvez, người đứng đầu bộ phận mua sắm vaccine Covid-19 của chính phủ, vaccine Pfizer sẽ được xuất xưởng sau 8 tuần, tức là từ tháng 8/2021 và sẽ được phân phối cho các tỉnh và khu vực ở nước này.

Philippines ký hợp đồng mua 40 triệu liều vaccine Pfizer (Nguồn : Rappler)

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines đã ký thỏa thuận mua 113 triệu liều vaccine Covid-19. từ 5 nhà sản xuất bao gồm Sinovac, Sputnik V, Moderna, AstraZeneca và Pfizer.

Cơ sở Covax cũng cam kết cung cấp 44 triệu liều vaccine cho Philippines trong năm nay. Nước này cũng đang lên kế hoạch ký thỏa thuận mua 6 triệu liều vaccine Covid-19. của Janssen, đàm phán mua 16 triệu liều vaccine từ Novavax và Johnson and Johnson.

Sau hơn 3 tháng bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19, Philippines đã tiêm hơn 8 triệu liều, trong đó có gần 6 triệu (số liệu tính đến ngày 18/6). Hồi đầu tháng 6/2021, tình trạng giao vaccine Covid-19 bị trì hoãn đã khiến một số thành phố trong vùng đô thị Manila phải đóng cửa các điểm tiêm chủng, làm ảnh hưởng nỗ lực tăng tốc tiêm chủng của Philippines. Quốc gia đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á về đại dịch đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 70 triệu dân hoặc hơn một nửa dân số trong năm nay./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/philippines-ky-hop-dong-mua-40-trieu-lieu-vaccine-pfizer-867766.vov