Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Philippines lần đầu cho trẻ em ra ngoài chơi sau hơn 1 năm ở nhà phòng dịch COVID-19

Philippines vừa cho phép trẻ em từ 5 tuổi trở lên được chơi ngoài trời, nới lỏng một trong những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất trên thế giới đối với trẻ em.

Một hành khách đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn tại sân bay Ninoy Aquino, Manila, Philippines, tháng 1/2021. Ảnh: Reuters

Tờ Bloomberg dẫn lời Phát ngôn viên của Tổng thống Philippines là ông Harry Roque ngày 9/7 cho biết trẻ em tại những khu vực áp dụng quy định kiểm dịch ở hai cấp nhẹ nhất có thể đến công viên, sân chơi, nhà hàng ngoài trời và các địa điểm du lịch. Tuy nhiên, các em bị cấm đến trung tâm mua sắm. Hiện hệ thống trường học ở Philippines vẫn đóng cửa sau hơn 1 năm bùng dịch.

“Trẻ em cần được giám sát bởi người lớn và tuân thủ các tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng tối thiểu, chẳng hạn như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội", ông Roque thông báo.

Các nhà quản lý kinh tế đã kêu gọi chính phủ nới lỏng việc hạn chế vận động đối với trẻ em vì những hoạt động gia đình có thể giúp thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng cũng như thúc đẩy nền kinh tế đang vật lộn để phục hồi. Khu vực thủ đô và các tỉnh lân cận, vốn là đầu tàu kinh tế quan trọng của Philippines, đang nằm ở mức kiểm dịch thấp thứ hai.

Philippines đang phải chiến đấu với một trong những đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tệ nhất ở châu Á với gần 1,46 triệu người mắc và hơn 25.000 người tử vong tính đến ngày 8/7. Số ca mắc hàng ngày hiện đã giảm từ mức cao kỷ lục hồi tháng 4.

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và từng bước mở cửa nền kinh tế, Philippines mới đây đã mở đợt tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 35 triệu người lao động. Philippines đã nhận được hơn 9 triệu liều vaccine, hầu hết do công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc cung cấp. Tuy nhiên, quốc gia này được dự báo sẽ mất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70 triệu người trong số 110 triệu dân trong năm nay.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/philippines-lan-dau-cho-tre-em-ra-ngoai-choi-sau-hon-1-nam-o-nha-phong-dich-covid19-20210709155920907.htm