Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Philippines muốn giam cựu tổng thống để điều tra

Gốc

TPO - Công tố viên chính phủ Philippines, ngày 25-11, yêu cầu tòa án chuyển cựu tổng thống Philippines- bà Gloria Macapagal Arroyo tới phòng giam giữ để điều tra thay vì ở bệnh viện.

> Cựu Tổng thống Philippines bị bắt tại bệnh viện

Bà Gloria Macapagal Arroyo .

Bà là tổng thống Philippines từ năm 2001 – 2010 và bị bắt giữ cách đây một tuần vì tội gian lận trong bầu cử năm 2007. Sau khi bị bắt, bà Arrayo đang phải điều trị bệnh xương trong bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng, bà nên được chuyển tới trung tâm giam giữ của cơ quan cảnh sát bởi vì ở đó cũng có đầy đủ đội ngũ y tế chăm sóc. Bà Arrayo sẽ được ở một phòng riêng, không có bất cứ tù nhân nào khác”- công tố viên Maria Juana Valeza cho biết.

Một trong ba bác sĩ của bệnh viện tư nhân thủ đô Manila cho biết tình hình sức khỏe của bà đã chuyển biến tốt và có thể xuất viện.

Jay Flaminiano, một trong những luật sư của bà Arrayo cho biết, họ muốn bà Arrayo được trở về nhà và quản thúc tại gia. Tuy nhiên, yêu cầu này chưa được tòa chấp thuận.

Công tố viên đã yêu cầu tòa án thành phố Pasay- cơ quan bắt giữ bà Arrayo từ tuần trước, chuyển bà Arrayo tới văn phòng cảnh sát quận phía Nam, một trong những cơ sở cảnh sát gần bệnh viện.

Hiện, tòa án đang xem xét đề nghị này và và sẽ đưa ra phán quyết vào giữa tháng 12.

Nguyễn Thủy
Theo The Sun Daily

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/quoc-te/559241/philippines-muon-giam-cuu-tong-thong-de-dieu-tra-tpod.html