Philippines sa thải lực lượng cảnh sát toàn thành phố Caloocan

Gốc
Thành phố Caloocan của Philippine đã sa thải khoảng 1.200 cảnh sát sau khi một vài người trong số họ bị cáo buộc sát hại ba thiếu niên và cướp tài sản.

Philippines sa thải lực lượng cảnh sát toàn thành phố Caloocan - Ảnh 1

Cảnh sát chống bạo động khi đương đầu với người biểu tình ở Manila, Philippines

Với những cáo buộc nghiêm trọng như vậy, quyết định sa thải toàn bộ lực lượng cảnh sát Caloocan, một thành phố thuộc Vùng thủ đô Manila, đã được đưa ra. Trong một tuyên bố, Cảnh sát trưởng Manila, Oscar Albayalde, cho biết, các sĩ quan tham nhũng và phạm tội sẽ bị loại bỏ, trong khi các sĩ quan được cho là không có hành vi phạm tội sẽ được đào tạo và phân công lại công việc.

Tổng cộng có 62 sĩ quan đã bị sa thải vĩnh viễn, còn những người khác được đào tạo lại.

Trong thời gian đó, một tiểu đoàn đảm bảo trật tự công cộng (tương đương với lực lượng đặc nhiệm SWAT ở Philippines) sẽ hoạt động như lực lượng cảnh sát thành phố. “Việc cải tổ là một biện pháp quyết liệt nhưng chúng tôi phải làm việc này để ngăn chặn họ tham gia vào các hoạt động phạm tội trong tương lai”, ông Albayalde nói.

Cơ quan tư pháp Philippines đang điều tra một loạt cáo buộc gây sốc chống lại lực lượng cảnh sát Caloocan. Hồi tháng 8, Kian Delos Santos, 17 tuổi, đã bị giết chết trong một cuộc đột kích chống ma túy. Cha mẹ Santos cáo buộc 4 sĩ quan cảnh sát đã tra tấn và giết chết anh ta.

Tuấn Anh (Theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới