Quân đội Philippines đã tiêu diệt 24 đối tượng tình nghi ủng hộ tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, kiểm soát lại khu vực được coi là "thành trì" của chúng ở miền Nam nước này trong một chiến dịch quy mô lớn.

Philippines tieu diet 24 doi tuong khung bo ung ho IS - Anh 1

Binh sĩ Philippines làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AFP-TTXVN

Ngày 1/3, Người phát ngôn các lực lượng vũ trang Philippines, Chuẩn tướng Restituto Padilla cho biết khoảng 2.000 binh sĩ đã tham gia chiến dịch truy quét kéo dài hàng tuần ở thị trấn Butig thuộc tỉnh Lanao del Sur, đồng thời nhấn mạnh chiến dịch quân sự này được sự hậu thuẫn của chính quyền địa phương đã giúp ngăn chặn "sự bành trướng của chủ nghĩa cực đoan".

Trong chiến dịch trên, thương vong về phía quân đội là 6 binh sĩ thiệt mạng và hơn 10 người bị thương. Hiện quân đội đang truy quét các phiến quân bỏ trốn.

Trước đó, tối 20/2, khoảng 40 tay súng đã tấn công một doanh trại quân đội tại Butig, khu vực có người Hồi giáo chiếm đa số, cách thủ đô Manila khoảng 840 km về phía Nam.

Sau đó, thêm nhiều phiến quân, trong đó có một số phần tử mặc trang phục mang biểu tượng của IS, đã tham gia vụ tấn công, buộc quân đội phải triển khai 3 tiểu đoàn với sự hỗ trợ của máy bay ném bom, trực thăng tấn công, pháo binh và xe thiết giáp.

TTXVN/Tin Tức