Ngày 7/9 tại TP.HCM, Tập đoàn Philips đã chính thức công bố định hướng kinh doanh mới tập trung vào lĩnh vực Công nghệ Y tế (Health Technology) với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Philips ung dung cong nghe Y te de nang cao cham soc suc khoe tai Viet Nam - Anh 1

Lãnh đạo Tập đoàn Philips trong buổi họp báo công bố định hướng kinh doanh mới tập trung vào lĩnh vực Công nghệ Y tế, nhằm cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân VN

Với định hướng này, tập đoàn sẽ tập trung vào việc cải thiện sức khỏe con người và cung cấp các giải pháp chẩn đoán và điều trị cho kết quả chính xác hơn trong mọi lĩnh vực y tế; đồng thời cam kết mang đến những phát kiến công nghệ mới trong y học nhằm giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo bên lề Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á 2016 (Hospital Management Asia 2016) diễn ra vào hôm nay tại TP.HCM, ông Johan Vooren, Tổng Giám đốc mảng Health System của Philips tại khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh các vấn đề cấp bách về sức khỏe của người Việt Nam. Là một trong những quốc gia có dân số lão hóa nhanh nhất trong khu vực châu Á, dân số già tại Việt Nam vào khoảng 9,5 triệu người. Ước tính đến năm 2050, dân số từ 60 tuổi trở lên sẽ tăng gấp ba lần, lên 32 triệu người, chiếm hơn 30% tổng dân số, so với chỉ 8,9% hiện nay.

Hệ thống y tế ở Việt Nam cũng đang chịu áp lực rất lớn, với mật độ 1,19 bác sĩ trên 1.000 dân số 2. Sự phổ biến của các bệnh không lây nhiễm cũng góp phần tạo thêm gánh nặng cho hệ thống y tế vốn đã quá tải. Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam với 23,9% đến từ các ca đột quỵ và 7,75 % đến từ các ca mắc bệnh tim mạch vành, tính trên tổng số trường hợp tử vong.

“Hiện nay, người dân Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức y tế lớn đến từ một dân số đang lão hóa, sự gia tăng các bệnh không truyền nhiễm và sự hạn chế các giải pháp chăm sóc sức khỏe khiến người dân khó có điều kiện tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt”, ông Philip Đào, Tổng Giám Đốc Philips Việt Nam cho biết. “Chúng tôi cam kết mang đến những công nghệ tiên tiến và những mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện để giải quyết những vấn đề này.”

“Khu vực Đông Nam Á gồm nhiều quốc gia đa dạng mà ở đó, các giai đoạn chăm sóc sức khỏe cũng có sự khác biệt rất lớn. Tập đoàn Philips được định vị riêng biệt nhằm giải quyết những nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau này, nhờ bề dày lịch sử và chuyên môn đã được thẩm định trong cả hai mảng Chăm sóc sức khỏe cá nhân (Personal Health) và Hệ thống y tế (Health System)”, ông Johan Vooren, Tổng Giám Đốc mảng Health System của Philips khu vực Đông Nam Á, cho biết. “Tại khắp nơi trên thế giới, con người luôn muốn kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cá nhân, và các công nghệ kỹ thuật số đang cho phép họ thực hiện điều đó. Tại Philips, chúng tôi nghiên cứu phát minh, hợp tác, và áp dụng các công nghệ này bằng cách tận dụng những hiểu biết sâu rộng về chuyên môn và nhu cầu khách hàng để cải thiện sức khỏe của người dân không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác trong khu vực.”

Philips cung cấp các giải pháp sáng tạo với mục tiêu mang đến cho con người một cuộc sống tốt đẹp nhất có thể. Danh mục các sản phẩm và giải pháp của tập đoàn trong 2 lĩnh vực Hệ thống y tế (Health Systems) và Chăm sóc sức khỏe cá nhân (Personal Health) trải rộng khắp các giai đoạn của quá trình chăm sóc sức khỏe liên tục, giúp mọi người xây dựng một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tật: Sống khỏe mạnh: Giúp mọi người sống cuộc sống lành mạnh, trong môi trường gia đình lành mạnh; Phòng ngừa: Cho phép mọi người quản lý tình trạng sức khỏe của chính họ; Chẩn đoán: Đảm bảo việc chẩn đoán chính xác ngay từ lần đầu tiên và phù hợp cho mỗi cá nhân khác nhau; Điều trị: Mang đến những phương pháp điều trị hiệu quả hơn, phục hồi nhanh hơn và cho kết quả tốt hơn; Chăm sóc tại nhà: Hỗ trợ phục hồi và chăm sóc lâu dài tại nhà.

Hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện, Philips là nhà tiên phong đi đầu trên thế giới trong các giải pháp Chụp cộng hưởng từ (MRI), siêu âm và công nghệ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tập đoàn cam kết phát triển các giải pháp và đưa ra các thông tin chính xác vào đúng thời điểm, qua đó giúp các bác sĩ có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Có trụ sở chính đặt tại Hà Lan, trong năm 2015 Philips đạt doanh thu 24,2 tỷ euro và bao gồm khoảng 104.000 nhân viên với dịch vụ bán hàng được triển khai trên hơn 100 quốc gia.

Tại Hội nghị Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á 2016, tập đoàn sẽ giới thiệu các giải pháp mới nhất giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cải thiện hiệu năng và kết quả hoạt động của các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thu Hiền