Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phim chống dịch của Trung Quốc thu 154 triệu USD

Bộ phim 'Bác sĩ Trung Quốc' kể về cuộc chiến chống dịch tại thành phố Vũ Hán. Tác phẩm đạt 1 tỷ NDT với nhiều lời khen ngợi.

Ngày 22/7, Sina đưa tin bộ phim Bác sĩ Trung Quốc (Chinese Doctors) đã chạm mốc doanh thu 1 tỷ NDT ( khoảng 154 triệu USD) sau 12 ngày công chiếu. Giới chuyên môn nhận định tác phẩm có thể đạt được tổng số tiền 1,6 tỷ NDT (247 triệu USD) tới khi kết thúc.

Bác sĩ Trung Quốc là bộ phim hiếm hoi có doanh thu khả quan trong mùa hè này. Các tác phẩm khác như 1921 đạt gần 500 triệu NDT sau 21 ngày chiếu, Bầu trời của thiêu niên Nhiên Dã đạt 123 triệu NDT.

Bác sĩ Trung Quốc đạt doanh thu 1 tỷ NDT.

Trên trang đánh giá phim Douban, Bác sĩ Trung Quốc nhận được số điểm là 6,9/10. Phim được khen ngợi xúc động, các thao tác trong y học chân thực, chính xác. Nữ diễn viên chính Viên Tuyền chia sẻ để có vết lằn rõ ràng trên mặt, họ đeo khẩu trang liên tục suốt 6 tiếng, kể cả khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng tác phẩm vẫn có những phân đoạn thiếu tinh tế, hô hào khẩu hiệu.

Bác sĩ Trung Quốc ra mắt với sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu, thực lực như Trương Hàm Dư, Viên Tuyền, Chu Á Văn, Tống Giai, Trương Thiên Ái, Lý Thần, Dịch Dương Thiên Tỉ, Đồng Lệ Á, Âu Hào...

Trong đó, "tiểu ảnh hậu" Trương Tử Phong chỉ góp mặt trong một cảnh nhỏ nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất với khán giả. Cô thể hiện vai cô gái nhỏ mất cả cha mẹ trong trận đại dịch. Khi nhận di vật của người thân, Trương Tử Phong nghẹn ngào: "Chú ơi, một đứa trẻ mất cả cha và mẹ thì phải làm sao bây giờ?".

Diễn xuất bằng mắt của Trương Tử Phong nhận nhiều lời khen ngợi.

Trong video hậu trường, ngay khi kết thúc cảnh quay, đạo diễn đã đến ôm Trương Tử Phong vì xúc động trước màn thể hiện xuất sắc của cô. Bên cạnh đó, chính nữ diễn viên cũng khóc không thể ngừng vì quá nhập tâm vào nhân vật. Cảnh khóc của Trương Tử Phong cũng trở thành chủ đề bàn luận hot nhất trên mạng xã hội.

Theo Mtime, phòng vé Trung Quốc tính tới ngày 21/7, tổng doanh thu dịp hè đạt hơn 4,2 tỷ NDT (gần 650 triệu USD), giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2018, 2019. Hiện tại, Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát tại thành phố Nam Kinh và lũ lụt tại tỉnh Hà Nam, điều này cũng ảnh hưởng tới doanh thu tại các rạp chiếu.

An Chi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phim-chong-dich-cua-trung-quoc-thu-154-trieu-usd-post1242048.html