Phim chủ đề về Tổng thống Mỹ bị ám sát tiếp tục hút khách

Gốc
Trong 'Angel Has Fallen,' người hùng Banning bất ngờ trở thành tội đồ trong mắt dư luận khi bị cáo buộc là kẻ gây ra vụ tấn công Tổng thống Mỹ Allan Trumbull (Morgan Freeman).

Poster phim Angel Has Fallen.

Sau “Olympus Has Fallen” (2013) và “London Has Fallen” (2016), siêu đặc vụ Mike Banning (Gerard Butler) tái xuất màn ảnh với “Angel Has Fallen.”

Bộ phim hành động do Ric Roman Waugh đạo diễn này đã thu về 21,25 triệu USD để trở thành tân quán quân phòng vé, đẩy bộ phimGood Boys” xuống vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Trong Angel Has Fallen,” người hùng Banning bất ngờ trở thành tội đồ trong mắt dư luận khi bị cáo buộc là kẻ gây ra vụ tấn công Tổng thống Mỹ Allan Trumbull (Morgan Freeman). Banning buộc phải chạy đua với thời gian để tìm cách gột rửa thanh danh, đồng thời tìm ra chân tướng kẻ thực sự đứng sau âm mưu này…

Trên trang IMDB, bộ phim nhận điểm ở mức trung bình khá 6,8/10. Theo Variety, khởi đầu của “Angel Has Fallen” là cao hơn mức dự kiến. Con số 21,25 triệu USD sau ba ngày cuối tuần là xấp xỉ phần hai (21,6 triệu USD) và thấp hơn phần đầu (30,4 triệu USD).

Chủ tịch phát hành phim nội địa của hãng Lionsgate là David Spitz nhận định: “Chúng tôi muốn phát hành phim vào cuối tháng Tám để tránh những bom tấn mùa Hè khác. Cơ hội đã xuất hiện và bộ phim đã thành công.”

Cũng theo ông Spitz, khán giả “yêu bộ phim này” và giúp tác phẩm có thêm nhiều thời gian tại các rạp chiếu. Trái với đánh giá tích cực chỉ chiếm 40% trên Rotten Tomatoes, “Angel Has Fallen” nhận điểm A - trên CinemaScore - điểm số đồng nghĩa với việc tác phẩm mang nhiều tính giải trí và thích hợp để tới rạp. Tại Việt Nam, bộ phim đã chính thức ra rạp từ cuối tuần qua.

Các phim mới lọt vào bảng xếp hạng tuần qua là “Overcomer” (8,2 triệu USD) và “Ready or Not” (7,6 triệu USD).

Trên toàn cầu, các điểm nhấn thuộc về việc “The Lion King” chính thức thu về hơn 1,5 tỷ USD sau bảy tuần ra rạp. Ngoài ra, ngoại truyện “Fast & Furious”“Hobbs & Shaw” cũng gây ấn tượng khi thu về 102 triệu USD tại Trung Quốc và nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 588,9 triệu USD.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Angel Has Fallen*21,3 triệu USD

2. Good Boys11,8 triệu USD

3. Overcomer8,2 triệu USD

4. The Lion King*8,2 triệu USD

5. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw*8,1 triệu USD

6. Ready or Not7,6 triệu USD

7. The Angry Birds Movie 2*6,4 triệu USD

8. Scary Stories to Tell in the Dark*6 triệu USD

9. Dora and the Lost City of Gold*5,2 triệu USD

10. Once Upon a Time... in Hollywood*5 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

Hồng Yến (Vietnam+)