The legend of the blue sea vừa được HTV2 mua bản quyền phát sóng gần như song song với Hàn Quốc, với tên tiếng Việt Huyền thoại biển xanh.

Phim cua Lee Min Ho va Jun Ji Hyun duoc mua ban quyen phat song o VN - Anh 1

Lee Min Ho trong phim 'Huyền thoại biển xanh'

Theo thông tin mới nhất từ thị trường Trung Quốc, Huyền thoại biển xanh đã được một đơn vị phát hành chi gần 600.000 USD/tập (xấp xỉ 13,2 tỉ VNĐ) để mua bản quyền phát sóng. Con số này vượt gấp đôi Hậu duệ mặt trời, và nghiễm nhiên đưa Huyền thoại biển xanh trở thành bộ phim Hàn Quốc có giá mua bản quyền cao nhất từ trước đến nay tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Theo lịch của đài SBS, Huyền thoại biển xanh sẽ được phát sóng vào thứ tư, thứ năm hằng tuần lúc 22 giờ (giờ địa phương) từ 16.11. Để đáp ứng nhu cầu xem sớm nhất của một bộ phận khán giả yêu thích phim Hàn, Huyền thoại biển xanh sẽ được HTV2 ra mắt phiên bản phụ đề tiếng Việt chất lượng cao trên trang chiếu phim online của kênh vào mỗi thứ năm, thứ sáu hằng tuần từ 17.11.

Phim cua Lee Min Ho va Jun Ji Hyun duoc mua ban quyen phat song o VN - Anh 2

Jun Ji Hyun trong vai nàng tiên cá còn sót lại duy nhất trên trái đất Shim Chung

Huyền thoại biển xanh là bộ phim giả tưởng, lãng mạn được xây dựng từ câu chuyện về một nàng tiên cá trong tập truyện Eou Yadam của học giả thời Joseon. Nội dung xoay quanh mối nhân duyên đậm chất huyền thoại giữa nàng tiên cá còn sót lại duy nhất trên trái đất Shim Chung (Jun Ji Hyun đóng) và gã trai bịp bợm Heo Jun Jae (Lee Min Ho đóng). Thế nhưng, điều đáng nói là ở tiền kiếp, Jun Jae khi ấy là Kim Moo - con trai một gia đình quý tộc thời Joseon - đã từng gặp gỡ và cứu mạng tiên cá Shim Chung để cô có thể tồn tại đến ngày nay…

Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên sau hơn ba năm vắng bóng của Lee Min Ho kể từ Người thừa kế, và cũng sẽ là bộ phim cuối cùng trước khi anh nhập ngũ đầu năm 2017. Phim cũng là tác phẩm tái ngộ khán giả truyền hình của “mợ chảnh’” Jun Ji Hyun, kể từ sau thành công của Vì sao đưa anh tới. Việc hội ngộ hai siêu sao đình đám nhất châu Á này đang được cộng đồng mạng kỳ vọng sẽ là “thỏi nam châm” giúp Huyền thoại biển xanh nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả say mê phim Hàn.

Huyền thoại biển xanh do biên kịch Park Ji Eun (của Vì sao đưa anh tới) chấp bút và đạo diễn Jin Hyuk (của Thợ săn thành phố) thực hiện. Được biết, phim được đầu tư kinh phí “khủng” nhất năm 2016 của SBS, với nhiều cảnh quay được thực hiện ở Tây Ban Nha và quốc đảo Palau - Tây Thái Bình Dương. Huyền thoại biển xanh dài 20 tập, còn có sự tham gia của Lee Hee Joon, Shin Hye Sun, Moon So Ri… Ngoài việc phát online, HTV2 còn đang chuẩn bị kế hoạch đưa phim đến với khán giả truyền hình trong thời gian sớm nhất.

Thiên Anh