Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phim của Son Ye Jin được chiếu ở Trung Quốc sau 5 năm

Các nhà sản xuất phim Hàn Quốc hy vọng tác phẩm của mình ngày càng thành công sau việc Trung Quốc nới lỏng chính sách phát hành phim nước ngoài.

Theo SCMP, khi iQiyi - nền tảng phát trực tuyến video lớn của Trung Quốc - bổ sung bộ phim tình cảm ăn khách của Hàn Quốc vào danh mục phim, các nhà sản xuất ở Hàn Quốc cảm thấy phấn khởi.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý phát sóng ở Trung Quốc sau lệnh cấm kéo dài 5 năm. Điều này có liên quan đến chính sách gần đây của chính quyền.

 Son Ye Jin và Jung Hae In trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi. Ảnh: JTBC.

Son Ye Jin và Jung Hae In trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi. Ảnh: JTBC.

iQiyi cung cấp series truyền hình có sự tham gia của hai ngôi sao nổi tiếng Son Ye Jin và Jung Hae In vào ngày 3/3. Một nền tảng khác cũng đưa hai bộ phim Hàn Quốc vào danh mục phim, trong đó có Đời sống ngục tù - bộ phim do Park Hae Soo, ngôi sao của Squid Game đóng chính.

Theo SCMP, các tác phẩm của Hàn Quốc "cập bến" Trung Quốc sau khi điện ảnh, truyền hình xứ kim chi tạo ra làn sóng thành công trên toàn cầu. Các nhà sản xuất hy vọng họ đạt bước tiến mới khi Trung Quốc nới lỏng chính sách kiểm duyệt.

Hiện tại, phim Hàn Quốc có lượng lớn người hâm mộ ở xứ tỷ dân. Đời sống ngục tù ra mắt ngày 6/3 hiện đứng thứ 3 về lượt xem trong danh mục phim truyền hình của trang Bilibili.

Vào tháng 12/2021, các rạp chiếu ở Trung Quốc bắt đầu chiếu bộ phim Oh! Moon-hee. Đây là tựa phim điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên được công chiếu ở xứ tỷ dân sau chính sách hạn chế phim Hàn từ năm 2016.

Theo thời báo Hoàn cầu, việc phát hành tựa phim có sự góp mặt của Na Moon Hee - ngôi sao gạo cội của Hàn Quốc - là tín hiệu rõ ràng của việc cải thiện giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia.

 Bộ phim Đời sống ngục tù được khán giả Trung Quốc yêu thích. Ảnh: tvN.

Bộ phim Đời sống ngục tù được khán giả Trung Quốc yêu thích. Ảnh: tvN.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi nói về mối tình "chị em" giữa hai nhân vật Yoon Jin Ah (Son Ye Jin) và Seo Joon Hae (Jung Hae In đóng). Ban đầu, hai người phải giấu giếm chuyện tình cảm vì Joon Hae là em trai của bạn thân Jin Ah. Chuyện yêu đương lén lút, những phân đoạn tình cảm ướt át là một trong những yếu tố khiến tác phẩm thu hút.

Ngoài ra, đây còn là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Son Ye Jin sau 5 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ. Bộ phim cũng đưa tên tuổi của Jung Hae In lên tầm cao mới.

Sau 5 năm kể từ Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, Son Ye Jin và Jung Hae In đều có sự nghiệp thành công. "Chị đẹp" hiện được chú ý với Tuổi 39, thông tin sắp kết hôn với Hyun Bin, trong khi Jung Hae In tạo tiếng vang với Snowdrop - bộ phim anh đóng chính cùng Jisoo (BlackPink).

Trạch Dương