Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phim đường lưỡi bò 'lọt' ra rạp: Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh về làm Phó Cục trưởng

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sẽ không còn giữ quyền Cục trưởng nữa mà làm Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà trở về làm Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh. Ảnh: Tư liệu.

Đó là quyết định do ông Tạ Quang Đông Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL phụ trách điện ảnh ký chiều 28/10/2019.

Trước đó, bà Thu Hà nhận trách nhiệm về sự việc để lọt ra ngoài rạp phim Everest - Người tuyết bé nhỏ (Abominable) có đường lưỡi bò.

Đây là phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc. Bộ phim do CJ CGV phát hành từ ngày 4/10/2019, trailer của phim được đưa lên hệ thống từ ngày 29/8/2019. Hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim. Sau đó, cảnh phim có đường lưỡi bò đã bị rút khỏi cụm rạp của CJ CGV. Các trailer cũng bị hạ trên hệ thống.

Năm 2018, Hội đồng duyệt phim quốc gia cũng khiến dư luận bức xúc khi để lọt rạp phim “Điệp vụ biển Đỏ” với thông điệp Biển Đông là của Trung Quốc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà được bổ nhiệm quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh vào 10/1/2019. Trước đó bà Hà là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà được đánh giá là một trong những họa sĩ thiết kế phục trang hàng đầu của điện ảnh Việt Nam. Bà đã có đóng góp rất nhiều cho thành công của các bộ phim lịch sử, cổ trang Việt Nam như Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời. Bà có học vị Tiến sĩ và đã được trao danh nhiệu NSƯT.

KHẢI MÔNG

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/phim-duong-luoi-bo-%E2%80%98lot-ra-rap-quyen-cuc-truong-cuc-dien-anh-ve-lam-pho-cuc-truong-post252022.html