GiadinhNet - Hấp dẫn bởi những câu chuyện nhuốm màu thần thoại, 42 tập phim "Tế Công" được phát sóng trên VTV2 từ tối nay (19/1), buổi 19h. Khán giả có dịp tái ngộ nam diễn viên Trần Hạo Dân và lần thứ tư được xem anh vào vai Tế Công xuất sắc bên cạnh một dàn mỹ nữ xinh đẹp.

Bộ phim xoay quan Tế Công (Trần Hạo Dân đóng), là một nhân vật có thật, xuất hiện trong các tác phẩm văn học dân gian Trung Quốc. Cuộc sống của vị thiền sư này rất kỳ bí, khác đời, không giống như những người tu hành đương thời.

Tính tình ông phóng khoáng, thích uống rượu, mê ăn thịt và có những việc làm chẳng giống ai nên người đời gọi ông là Tế Điên. Tên là thế, nhưng ông lại là người rất tỉnh táo, từ bi và ưa giúp đời.

Đây là bản phim truyền hình tiếp sau các bản Tế Công của Du Bản Xương và Tế Công của Trương Mặc. Nhà chế tác Vương Thế Vỹ cho biết "Tế Công của Trần Hạo Dân sẽ không phải dơ dáy bê tha, mà là một Tế Công đẹp trai vừa hài hòa vừa nghiêm túc . Đại đa số các pha hài hước đều tập trung vào hòa thượng béo Quảng Lượng của Lâm Tử Thông” . Chủ đề của bản Tế Công này cũng rất rõ ràng: khuyên người hướng thiện, chống lại cái ác, hoàn toàn không thêm thắt nhiều.

Một số hình ảnh trong phim:

Phú Vinh