Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF đang tung ra series phim hoạt hình “Unfairy Tales” (tạm dịch: Những câu chuyện không đẹp như cổ tích) để thu hút sự chú ý của công chúng về những nạn nhân nhỏ tuổi nhất của cuộc khủng hoảng di cư tại Syria.

Các tập phim được sản xuất bởi hãng quảng cáo 180LA có nội dung xoay quanh những cuộc hành trình theo gia đình vượt biển của các em nhỏ Syria với ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những hình ảnh trong phim chỉ mang tính trượng trưng nhưng câu chuyện thuật lại các sự kiện khủng khiếp có thật đã khiến người xem cảm nhận rõ hơn về thảm họa nhân đạo có ảnh hưởng lớn nhất hành tinh của cuộc di cư này.

Phim hoat hinh ve tre ti nan Syria cua UNICEF gay xuc dong manh - Anh 1

Chiến dịch chính thức khởi động với câu chuyện đầu tiên “Malak and the Boat” (tạm dịch: Bé Malak và con thuyền). Bộ phim sẽ chính thức được công chiếu tại hội nghị quốc tế tổ chức tại London, Anh ngày 4/2 có tên “Hỗ trợ Syria và khu vực”. Sự kiện này được đồng chủ trì bởi các nhà chức trách đến từ Anh, Đức, Kuwait, Na-uy và Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, nhà tổ chức kỳ vọng sự tham gia của hơn 70 quốc gia, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức cá nhân.

“Malak and the Boat” kể về hành trình đau buồn của cô bé Malak từ bỏ quê hương Syria đang khủng hoảng bởi chiến tranh, vượt biển Địa Trung Hải để tìm nơi trú ẩn an toàn hơn. Công ty thiết kế hình ảnh House of Colors đã đưa những thuật toán hoạt họa đặc biệt vào bộ phim khiến những cơn sóng biển đáng sợ hơn và đại dương bao la trở thành con quái vật khổng lồ đối với Malak bé nhỏ.

Phim hoat hinh ve tre ti nan Syria cua UNICEF gay xuc dong manh - Anh 2

Phim hoat hinh ve tre ti nan Syria cua UNICEF gay xuc dong manh - Anh 3

Được biết, phần phim thứ hai “Ivine and Pillow”( tạm dịch: Ivine và Chiếc gối) sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới, như một phần của chiến dịch “No Lost Generation” (Không còn thế hệ mất mát) kỷ niệm 5 năm xảy ra cuộc xung đột tại Syria. Tất cả các câu chuyện sẽ được thuyết minh và có tựa đề bằng nhiều thứ tiếng như Pháp, Tây Ban Nha, Ả Rập.

Hiện nay, 2 triệu trẻ em đang là nạn nhân của cuộc khủng hoảng di cư tìm kiếm một nơi ẩn náu an toàn hơn. Theo số liệu từ UNICEF, 8 triệu trẻ em đang sống hoặc đã rời Syria đang cần được hỗ trợ nhân đạo.

Diệu Linh Theo Animation Magazine