Phim kinh dị 'It' giải tỏa 'cơn khát' doanh thu cho thị trường Bắc Mỹ

Gốc
Sau gần hai tháng không có bộ phim nào sở hữu doanh thu ‘ra hồn’ đúng nghĩa, It xuất hiện như một vị cứu tinh, giúp phòng vé Bắc Mỹ thoát khỏi cảnh ế ẩm đến mức đáng báo động.

Phim kinh dị 'It' giải tỏa 'cơn khát' doanh thu cho thị trường Bắc Mỹ - Ảnh 1

'It' giúp doanh thu phòng vé Bắc Mỹ sáng sủa trở lại

Doanh thu từ phim chiếu rạp Bắc Mỹ trong ba tháng qua chỉ đạt 3,78 tỉ USD, đây là mức thấp kỷ lục trong vòng 11 năm qua. Đi kèm chính là sự ảm đạm của các phòng vé thị trường phim lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau một thời gian mòn mỏi chờ đợi, “cơn khát” doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ cũng được giải tỏa nhờ bộ phim kinh dịnh gắn nhãn 18+ mang tên It. Theo thông tin của Hollywood Reporter, có mặt ở 4.103 cụm rạp, tác phẩm rùng rợn này đã mang về cho nhà sản xuất 117,2 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần công chiếu. Trước đó, giới chuyên môn khiêm tốn dự đoán bộ phim chỉ đạt khoảng 75 triệu USD.

Con số này giúp It trở thành bộ phim tháng 9 có doanh thu ra mắt cao nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Kỷ lục trước đó thuộc về tác phẩm hoạt hình Hotel Transylvania 2 với 48,5 triệu USD hồi 2015. Tính đến thời điểm hiện tại, It còn vượt lên trên Spider-man: Homecoming để lọt vào top 3 bộ phim có khởi đầu ấn tượng nhất năm 2017, chỉ chịu thua Beauty and the Beast (174,8 triệu USD) và Guardians of the Galaxy Vol. 2 (146,2 triệu USD).

It được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King, do đạo diễn Andrés Muschietti thực hiện với ngân sách 35 triệu USD. Phim lấy bối cảnh mùa hè năm 1989 tại thị trấn giả tưởng Derry, nơi hàng loạt trẻ em mất tích một cách kỳ lạ và thủ phạm được nhanh chóng tìm ra là một ác nhân mang khuôn mặt chú hề Pennywise ghê rợn. Lúc này, một nhóm thiếu niên tự xưng là The Losers Club dũng cảm tìm hiểu sự việc và ngăn chặn thảm kịch diễn ra.

Không chỉ thành công vang dội tại các phòng vé, phim còn được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm kinh dị ấn tượng nhất năm với điểm số ngất ngưỡng trên Rotten Tomatoes (86%) và IMDb (8,2/10).

Sự thắng thế của của It khiến các tác phẩm khác trong danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trở nên lu mờ. Có thể thấy một mình It thừa sức “cân” cả phần còn lại của bảng xếp hạng khi Home Again - bộ phim xếp thứ 2, cũng là một “tân binh” của tuần này chỉ thu về 9 triệu USD sau 3 ngày ra mắt. Từ vị trí thứ 3 trở đi, không một tác phẩm nào có thể vượt nổi cột mốc 5 triệu USD.

Phim kinh dị 'It' giải tỏa 'cơn khát' doanh thu cho thị trường Bắc Mỹ - Ảnh 2

Spider-man: Homecoming tiếp tục thu về số tiền lớn nhờ thị trường Trung Quốc

Trong một diễn biến đáng chú ý của phòng vé quốc tế, sau khi bị dời lịch chiếu tại Trung Quốc, siêu phẩm mới nhất về Người nhện Spider-man: Homecoming cuối cùng cũng được ra mắt tại thị trường “màu mỡ” này và đạt được cú hít ngoài mong đợi. Với 70,8 triệu USD thu về trong dịp cuối tuần vừa qua, tác phẩm mới nhất về vị anh hùng nhả tơ đã trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu mở màn cao thứ ba tại quốc gia tỉ dân, xếp sau Avengers: Age of Ultron (115,8 triệu USD) và Captain America: Civil War (93,6 triệu USD).

Như vậy, đến nay Spider-man: Homecoming đã thu về gần 750 triệu USD, đứng ở vị trí số 8 trong danh sách những phim ăn khách nhất năm 2017.

Thiên Minh

Tin nóng

Tin mới