Phim kinh dị lên ngôi trong tuần đầu tháng 10

Gốc
Phim kinh dị đã chiếm thế thượng phong tại các phòng vé cuối tuần vừa rồi với hai cái tên tiêu biểu là Gone Girl và Annabelle.

Vào ngày thứ sáu tuần qua, hai bộ phim lấy đề tài kinh dị, ly kì ra mắt cùng lúc là Gone Girl Annabelle đều dành được thứ hạng cao nhất trong bảng doanh thu phòng vé.

Được trình chiếu tại 3.014 rạp chiếu phim, bộ phim Gone Girl của đạo diễn David Fincher, dựa trên tiểu thuyết ly kì cùng tên của nhà văn Gillian Flynn, mở màn với doanh thu xấp xỉ 38 triệu USD. Đây là doanh thu mở màn cao nhất đối với những bộ phim mà David Fincher từng đạo diễn kể từ sau Panic Room (2002). Thành công của Gone Girl đến từ nhiều yếu tố mà hai yếu tố lớn nhất vẫn là sự góp mặt của sao lớn Ben Affleck và đạo diễn nổi danh David Fincher. Ngoài ra, tiểu thuyết mà bộ phim chuyển thể cũng là một trong những đầu sách bán chạy nhất đầu năm trở lại đây.

Bám rất sát nhưng vẫn chịu xếp thứ hạng hai, Annabelle có một mở đầu hoàn hảo khi thu về được 37,2 triệu USD doanh thu phòng vé tại khu vực Bắc Mỹ. Được trình chiếu tại 3.185 cụm rạp, phim nghiễm nhiên nằm trong top 6 những bộ phim kinh dị có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử. Tuy nhiên, với tư cách là phần tiền truyện của The Conjuring, Annabelle vẫn “kém miếng” hơn (doanh thu mở màn của The Conjuring là 41,9 triệu). Khán giả ra rạp xem Anabelle chiếm 51% là nữ giới và có đến 54% khán giả ở độ tuổi dưới 25. Doanh thu mong đợi của nhà sản xuất dành cho phim là 80 triệu USD.

Đứng ở vị trí thứ ba là bộ phim hành động kịch tính The Equalizer. Dù đã "giảm nhiệt” 44% so với tuần trước nhưng phim vẫn thu về đến 19 triệu USD. Hiện tại bộ phim với sự tham gia của tài tử da màu Denzel Washington này đã thu về tổng cộng 64,5 triệu USD và đang nhắm đến con số vượt ngưỡng 100 triệu USD.

Xếp thứ tư là bộ phim hoạt hình stop-motion The Boxtrolls , giảm 28% doanh thu so với tuần trước (12,4 triệu USD), nhìn chung đây là con số tương đối ổn so với bộ phim trước của hãng LaiKa Animation là ParaNorman (giảm 39% với mốc thời gian tương tự). Qua 10 ngày, The Boxtrolls đã thu về tổng cộng 32,5 triệu USD doanh thu quốc nội và được kỳ vọng sẽ kết sổ ở con số 60 triệu USD.

“Hiện tượng toàn cầu” The Maze Runner buộc phải đứng hạng năm với doanh thu cuối tuần rồi là 12 triệu (giảm 31% so với tuần trước). Sau hai tuần "làm mưa làm gió" trong các phòng vé, hiện The Maze Runner đã thu về 73,9 triệu USD và có thể khi phim ngừng chiếu sẽ đạt được con số là 100 triệu.

Tin nóng

Tin mới