Sau ba tuần liên tiếp ăn khách, bộ phim hoạt hình “Your Name” của Makoto Shinkai được đánh giá là có thể thu tới 100 triệu USD tại quê nhà.

Cuối tuần qua, Your Name tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất tại xứ sở hoa anh đào. Tác phẩm hoạt hình có thêm 11,1 triệu USD từ 852.000 lượt vé, qua đó nâng tổng doanh thu lên mức 61 triệu USD.

Báo chí Nhật Bản nhận định phim hoàn toàn có khả năng chạm mốc 100 triệu USD sau khi kết thúc quá trình trình chiếu tại quê nhà.

Phim moi cua tac gia '5 cm tren giay' thang lon tai Nhat Ban - Anh 1

Bộ phim hoạt hình Your Name hiện là chủ đề điện ảnh nóng nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Toho.

Với thành tích 61 triệu USD, Your Name hiện là bộ phim ăn khách thứ 16 trong lịch sử ngành hoạt hình Nhật Bản. Đến nay, kỷ lục vẫn thuộc về Spirited Away (2001) của đạo diễn Hayao Miyazaki với 289 triệu USD. Đó cũng là tác phẩm hoạt hình châu Á duy nhất tới nay giành được tượng vàng Oscar.

Your Name là tác phẩm mới nhất đến từ đạo diễn Makoto Shinkai. Nhà làm phim được cả thế giới biết đến qua bộ phim hoạt hình lãng mạn 5 Centimeters per Second (5 cm trên giây) năm 2007, cũng như một số tựa phim đáng chú ý như Children Who Chase Lost Voices (2011) hay The Garden of Words (2013).

Chuyện phim Your Name lấy bối cảnh thời gian sau khi một ngôi sao hiếm chạy vụt qua bầu trời Nhật Bản. Kể từ đó, một nữ sinh ở vùng thôn quê và một nam sinh ở thành phố bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ về nhau, rồi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay dẫu họ thậm chí còn không biết tên của đối phương.

Phim moi cua tac gia '5 cm tren giay' thang lon tai Nhat Ban - Anh 2

Your Name do đạo diễn nổi tiếng Makoto Shinkai thực hiện. Ảnh: Toho.

Trong tuần ra mắt hồi cuối tháng 8, Your Name lập tức bán được 688.000 vé. Nhờ hiệu ứng truyền miệng tích cực, con số đó thậm chí tăng lên mức 867.345 vé trong tuần thứ hai trình chiếu, rồi chỉ giảm đi đôi chút vào tuần qua.

Bên cạnh tác phẩm hoạt hình, Makoto Shinkai đồng thời phát hành cuốn tiểu thuyết dựa trên cốt truyện của bộ phim, điều mà anh từng làm với 5 Centimeters per Second Garden of Words.

Cuối tuần qua, bom tấn Suicide Squad mới chính thức đặt chân tới xứ sở hoa anh đào. Phim thu 3,8 triệu USD sau hai ngày trình chiếu và hãng Warner Bros. kỳ vọng họ có thể kiếm được 20 triệu nhờ Biệt đội Tự sát từ riêng đất nước Nhật Bản.

Ngoài ra, Shin Godzilla - bộ phim mới nhất về “vua các loài quái vật” Godzilla của Nhật Bản cũng vừa xác lập kỷ lục mới. Sau bảy tuần ra rạp, bom tấn đạt lượng vé bán ra là 4,2 triệu lượt, tức cao nhất trong lịch sử 50 năm thương hiệu Godzilla.

Tuấn Lương