Phim ngắn Việt tham gia LHP Cannes 2014 danh giá

Gốc
Bộ phim nói về tâm tư của một cô nàng 30 tuổi bị ba mẹ giục lấy chồng.

Được chuyển thể từ bài thơ Nỗi buồn trên cây, bộ phim ngắn 30 phút của nữ đạo diễn trẻ Minh Đức sản xuất từ năm 2012, sau một thời gian dài chuẩn bị và hoãn vì nhà sản xuất bận các dự án đã sắp được ra mắt. Năm 2013, sau khi làm hậu kỳ ở Pháp xong, bộ phim được trình chiếu ở Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam tại Mỹ vào tháng 4.

Tuy vậy, sau khi cắt gọt lại thành một phiên bản mới dài 14 phút và đổi tên thành Tôi 30, bộ phim đã chính thức được lựa chọn trình chiếu tại Góc phim ngắn tại Liên hoan Phim Cannes 2014 tại Pháp. Đây là một tin mừng cho nữ đạo diễn trẻ Minh Đức, biên kịch Trần Ngọc Sáng cùng với ekip các bạn trẻ làm phim độc lập.

Đạo diễn Minh Đức và biên kịch Trần Ngọc Sáng

Hình ảnh, thông tin phim trên website chính thức của LHP Cannes

Phim ngắn Tôi Ba Mươi của Hoàng Trần Minh Đức là bước đi đầu tiên của sự tìm kiếm bản sắc riêng một cách nhẹ nhàng, nữ tính đằng sau sự quẫy đạp mạnh mẽ và tự do. Tôi Ba Mươi là một dự án phim ngắn độc lập với nhiều thể nghiệm táo bạo, trẻ trung nhưng không thiếu phần chín chắn. Hoàng Trần Minh Đức đã cố gắng chạm vào nội tâm nhân vật Mai để cùng trăn trở, xoay vần khi bước vào tuổi 30, cái tuổi của những con sóng ngầm.

Hoàng Trần Minh Đức tốt nghiệp diễn viên và đạo diễn điện ảnh tại trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM. Cô từng tham gia diễn xuất trong các phim Đua đến mặt trời, Gọi Giấc Mơ Về, Giọt Đắng, Nước 2030. Gần đây, cô giữ vai trò phó đạo diễn cho phim Tiền Chùa và Hương Ga.

Một số hình ảnh trong phim và hậu trường:

Tin nóng

Tin mới