Phim Nhật trên truyền hình

Gốc
12 bộ phim với 137 tập phim do nhiều đài truyền hình Nhật Bản sản xuất được phát sóng liên tục trên kênh VTV1 (13 giờ mỗi ngày, từ 5.10.2014) và trên kênh VTV6 (19 giờ từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần, bắt đầu từ 5.1.2015).

Những bộ phim được lựa chọn phát sóng đều có tỷ lệ người xem cao tại Nhật Bản, với sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên nổi tiếng, đa dạng về thể loại như tâm lý xã hội (Kẻ tham lam, Cánh diều đen), thám hiểm (Châu Nam Cực), điều tra phá án (Đội đặc nhiệm S), hài hước (Cha tôi là thần tượng, Ataru), giả tưởng, kinh dị (Cô bé với những ác mộng, Sự thật của số 0), chuyển thể từ truyện tranh (Cây đinh hương vàng)... Đài truyền hình VN đang tiến hành lồng tiếng Việt thay vì thuyết minh cho các bộ phim này.

Bộ Nội vụ và truyền thông Nhật Bản thông qua Cơ quan Xúc tiến phát triển chương trình nội dung của Nhật Bản ra nước ngoài (BEAJ) đã trao tặng miễn phí 12 bộ phim cho Đài truyền hình VN. VN cũng là nước mở đầu cho dự án đưa các chương trình Nhật Bản ra nước ngoài trên hạ tầng truyền hình số mặt đất trong mục tiêu hướng tới đầu tiên là 6 quốc gia Đông Nam Á.

Minh Ngọc

Tin nóng

Tin mới