Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phim Việt có nội dung nhạy cảm bất ngờ bị dừng chiếu trên kênh HBO

Bộ phim He serves fish she eats flower (Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa) bất ngờ không được lên sóng kênh HBO tối 10/11 như kế hoạch thông báo ban đầu.

Theo lịch lên sóng, tối 10/11, bộ phim He serves fish she eats flower (Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa) của đạo diễn Phan Đăng Di sẽ được phát kênh HBO. Tuy nhiên tối qua, Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa đã không xuất hiện và thay vào đó là bộ phim của Đài Loan (Trung Quốc) The teenage tsychic 2. Kèm với đó, HBO cho chạy dòng chữ thông báo: "Chương trình thay thế phim có nội dung nhạy cảm trong lịch phát sóng khu vực".

Lãnh Thanh và Ngọc Anh đóng vai chính trong phim Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa.

Trước khi dừng chiếu, kênh HBO vẫn trình chiếu một số clip hậu trường, giới thiệu về tác phẩm của đạo diễn Phan Đăng Di và có Lãnh Thanh, Ngọc Anh đóng chính.

Theo nguồn tin của Vietnamnet thì nhà sản xuất bị yêu cầu cắt 1 cảnh phim trong Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa. Tuy nhiên thời điểm lên sóng yêu cầu này chưa được đáp ứng nên phía HBO đã tạm thời thay thế bằng phim khác.

Còn trả lời trên truyền thông, đạo diễn Phan Đăng Di cũng bày tỏ sự bất ngờ khi bộ phim bị dừng chiếu.

“Bộ phim có một vài cảnh nhạy cảm, nhưng không hề dung tục, quá đáng. Chúng đều cần thiết cho mục đích nghệ thuật và kể chuyện của tôi, chứ không phải được thực hiện với ý đồ câu khách. Tôi chưa rõ nguyên nhân chính xác của việc phim chưa lên sóng, nhưng đây là điều quả thực rất đáng tiếc”, đạo diễn Phan Đăng Di giải thích trên Zing.

Về việc Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa có thể không phù hợp với đối tượng trẻ em khi phát sóng rộng rãi trên HBO, tác giả bộ phim nói: “Tôi nghĩ có nhiều cách để tiết chế những hình ảnh nhạy cảm đó, như làm mờ hoặc lược bỏ. Việc ngừng trình chiếu hoàn toàn tác phẩm như vậy là không cần thiết, bởi đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, ẩm thực Việt Nam”.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa từng được chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 32.

Trước đó, bộ phim đã có buổi công chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo lần thứ 32 trong khuôn khổ Tiêu điểm Điện ảnh thế giới (World Focus). Một số khán giả có cơ hội theo dõi sớm Chàng dâng cá, nàng ăn hoa tại xứ sở hoa anh đào tiết lộ tác phẩm chứa đựng một số cảnh nóng.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa nằm trong series phim Truyền thuyết ẩm thực (Food Lore) do kênh HBO Asia sản xuất. Dự án nhằm mang đến cho khán giả những câu chuyện đặc sắc xoay quanh đề tài ẩm thực từ 8 quốc gia châu Á.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa có thời lượng 52 phút với bối cảnh chính là ở TP.HCM. Bộ phim do nhà làm phim độc lập nổi danh của Việt Nam - Phan Đăng Di thực hiện. Phim kể về Thăng (Lãnh Thanh) - một đầu bếp nhiều lần bắt gặp nữ tiếp viên hàng không tên Vân (Ngọc Anh) ăn tàu hũ nên quyết định học nấu món này để tán tỉnh cô.

Dần dần, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng chính những bất đồng về ẩm thực và tình yêu khiến mối quan hệ bị lung lay. Để níu kéo tình yêu với Vân, Thăng cố gắng làm nên món ăn cuối cùng để giành lại tình cảm của cô.

Bộ phim giới thiệu đến khán giả quốc tế nhiều món ăn truyền thống, tinh túy của ẩm thực Việt Nam như tàu hũ, phở bò, xôi gà, lẩu cá miền Tây.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/phim-viet-co-noi-dung-nhay-cam-bat-ngo-bi-dung-chieu-tren-kenh-hbo-a455917.html