Phim 'zombie' đầu tiên của Việt Nam được cấp phép ra rạp, dán nhãn 18+

Bộ phim về đề tài 'zombie' (xác sống) đầu tiên do Việt Nam sản xuất đã lọt qua vòng kiểm duyệt phim quốc gia, được cấp phép ra rạp với điều kiện dán nhãn C18 (hạn chế người xem dưới 18 tuổi).

"Cù lao xác sống" là bộ phim nói về hành trình của một nhóm người cùng nhau sinh tồn và cố gắng thoát khỏi sự truy đuổi của xác sống để đến chuyến phà cuối cùng tại một cù lao trên vùng hạ lưu sông Mekong khi đại dịch xác sống bùng nổ. Phim do nhà sản xuất Nhất Trung thực hiện, đạo diễn Nguyễn Thành Nam đảm nhận vai trò dàn dựng.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên về bộ phim được tiết lộ, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước hình tượng một binh đoàn "zombie" đậm chất miền Tây. Đạo diễn "Cù lao xác sống" chia sẻ, ban đầu êkip sản xuất cũng tham khảo và lựa chọn nhiều hình tượng "zombie" nhưng sau đó nhận thấy tất cả thành viên trong êkip phần lớn là người miền Tây, làm bộ phim về miền Tây thì nên chăng mang chất miền Tây đó vào phim.

Bộ phim trên sẽ ra rạp kèm theo điều kiện bị dán nhãn C18, tức là hạn chế người xem dưới 18 tuổi. Trước băn khoăn của nhiều người về việc liệu sau khi bị kiểm duyệt thì phim có còn giữ lại được những tình tiết, hình ảnh lột tả sự dữ dội, khắc nghiệt, thậm chí là kinh dị của các "zombie" hay không, phía nhà sản xuất "Cù lao xác sống" cho biết, để có thể ra rạp đến với khán giả, êkip sản xuất vẫn phải tuân thủ theo một số quy định của Cục Điện ảnh. Tuy nhiên, gần đây khâu kiểm duyệt đã trở nên cởi mở hơn rất nhiều và riêng với bộ phim này thì "đảm bảo rằng phần hồn và tinh thần của phim mà từ đầu êkip sản xuất hướng đến đều được giữ nguyên".

"Đây là dự án điện ảnh chọn đề tài thảm họa để nói về thông điệp của tình người. Và tình người cũng cần những thử thách đáng sợ để có thể bộc lộ rõ hơn. Binh đoàn zombie chính là yếu tố quan trọng để làm bật lên điều đó." - nhà sản xuất Nhất Trung bày

Được biết để hoàn thành tất cả hình tượng "zombie" và giúp cho những diễn viên đóng "zombie" có được nhiều tạo hình đa dạng, tổ hóa trang phải trưng dụng hơn 8 người. Phía nhà làm phim cho biết riêng tổ hóa trang đã phải làm việc với hơn 150% sức lực, phải tính toán kỹ càng để tốc độ được tối ưu, sử dụng cách hóa trang làm sao đảm bảo hiệu ứng cũng như đáp ứng yêu cầu. Không chỉ vậy, mỗi ngày trên trường quay sẽ luôn có một "zombie" đặc biệt được tạo hình ghê sợ hơn, mang trên mặt nhiều hiệu ứng hơn và đòi hỏi nhiều tiếng hóa trang để khiến chúng trở nên nổi bật hơn.

Nói về những khó khăn trong quá trình biến đổi từ người thường thành "zombie" - diễn viên đóng vai "zombie" đặc biệt có biệt danh thân thương “chị Ba” tiết lộ, bản thân cũng làm nghề trang điểm nhưng khi bước vào dự án này vẫn thấy mình như bước vào một chân trời mới vậy. Từ việc hóa trang đến gắn những hiệu ứng cũng được mọi người chuẩn bị rất cẩn thận.

"Vai trò của tôi là 1 zombie đặc biệt nên trên mặt tôi lúc nào cũng phải gắn với 1 cành cây đạo cụ, đứng dưới cái nắng gay gắt để thực hiện các cảnh quay. Thực sự rất cực nhọc nhưng mà rất đã. Chưa hết, vì tôi là con biến đổi nặng nhất nên sẽ phải đeo "lens" đen khiến cho mắt to và đen hết phần tròng. Tôi phải đeo liên tục để đảm bảo hiệu ứng khi lên phim cũng khiến mắt tôi bị khô, đau và tổn thương nhiều. Nhưng mọi người trong đoàn quá thương tôi, sẵn sàng dành cho tôi thời gian để dưỡng sức để quay tiếp. Phải nói phim này, khâu hóa trang đến diễn viên đóng zombie rất cực." - nữ "zombie" đặc biệt này chia sẻ.

Nội dung "Cù lao xác sống" tập trung vào cuộc chiến sinh tồn của một nhóm người đang cố gắng thoát khỏi đại dịch xác sống đang nổ ra tại thượng lưu sông Mekong. Từ những người dân cù lao hiền lành, họ trở nên khát máu, hung hãn và sẵn sàng săn đuổi những người cùng làng của mình. Không chỉ đơn giản là cuộc chiến sống còn giữa binh đoàn "zombie" và nhóm người yếu thế, phim còn chứa đựng bức thông điệp về tình người, về sự hy sinh, về những ích kỷ và về những hiềm khích khiến con người sẵn sàng đẩy nhau vào chỗ chết.

Theo kế hoạch, phim sẽ có mặt ngoài phòng vé vào dịp lễ 2-9 tới đây. Trước đó, phim sẽ có suất chiếu đặc biệt để phục vụ 'tín đồ điện ảnh" từ 19h ngày 31-8-2022.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phim-zombie-dau-tien-cua-viet-nam-duoc-cap-phep-ra-rap-dan-nhan-18-post515399.antd