Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen và chia tay đoàn bác sĩ Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí

Sáng 18/6, Phó Bí thư Thường trực (TT) Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang khóa XIV Lê Thị Thu Hồng đã trao Bằng khen và chia tay đoàn công tác của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển gồm 201 bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong hơn một tháng ở Bắc Giang, đoàn phụ trách việc lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ.

Kết quả, đoàn đã thực hiện lấy hơn 240 nghìn mẫu cho công nhân tại khu công nghiệp và người dân trên địa bàn huyện Việt Yên. Ngoài ra còn hướng dẫn, đào tạo quy trình lấy mẫu cho 6 trường đại học về hỗ trợ Bắc Giang; hướng dẫn người dân khu cách ly lấy mẫu bằng test nhanh kháng nguyên; phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 xét nghiệm PCR bằng nước bọt.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của đoàn công tác và nhấn mạnh, trong thời gian hỗ trợ tỉnh, các bác sĩ, nhân viên y tế đã làm việc ở nơi khó khăn nhất. Cùng đó hướng dẫn chuyên môn cho các đoàn tình nguyện khác để dồn tổng lực giúp Bắc Giang xét nghiệm diện rộng, sớm khoanh vùng dập dịch. Đồng chí ghi nhận sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên trong đoàn, đã góp phần cùng toàn tỉnh từng bước khống chế dịch bệnh hiệu quả hơn.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trò chuyện với bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã "chia lửa" cùng nhân dân Bắc Giang những ngày qua và chúc các bác sĩ, nhân viên y tế sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng Khoa Nhi, Trưởng đoàn gửi lời cảm ơn tới cấp ủy, chính quyền, UBND các cấp tỉnh Bắc Giang đã tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên của đoàn trong suốt thời gian qua. Thời điểm này, đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ của UBND tỉnh Quảng Ninh giao phó, góp sức hỗ trợ cho Bắc Giang trong công tác phòng dịch Covid-19. Thay mặt các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp chúc Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh và cuộc sống trở lại bình thường.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân của đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và cá nhân bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp vì có thành tích xuất sắc, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 200 cá nhân của đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Tin, ảnh Khôi Nguyên

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362475/pho-bi-thu-tt-tinh-uy-le-thi-thu-hong-trao-bang-khen-va-chia-tay-doan-bac-si-benh-vien-viet-nam-thuy-dien-uong-bi.html