Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Bí thư Vĩnh Phúc nói về tiêu chuẩn nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

'Nhân sự được lựa chọn phải là những người tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới', Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Lê Duy Thành chia sẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành. Ảnh Như Ý

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII diễn ra trong 3 ngày từ 13 - 15/10 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đại hội có sự tham dự của 348 đại biểu đại diện cho gần 70.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Trong đó có 45 đại biểu đương nhiệm và 303 đại biểu được bầu từ các đại hội đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ Vĩnh Phúc tập trung vào 4 nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong xoay quanh việc chuẩn bị nhân sự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới.

“Nhân sự được lựa chọn phải là những người tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới”, ông Thành khẳng định.

Vĩnh Phúc sẵn sàng cho Đại hội. Ảnh Báo Vĩnh Phúc

Để làm tốt nhiệm vụ này, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã chuẩn bị công tác nhân sự một cách bài bản, kỹ lưỡng, dân chủ, khách quan, đảm bảo đúng nguyên tắc, chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Đặc biệt, giữa tháng 8, tỉnh đã thực hiện xong quy trình 5 bước đối với các nhân sự tái cử cấp ủy và người dự kiến tham gia cấp ủy lần đầu. “Đây là điểm mới quan trọng nhất trong quy trình nhân sự nhiệm kỳ này và được Vĩnh Phúc triển khai thực hiện rất tốt”, ông Thành cho hay.

Đặc biệt theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong bước rà soát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (bước 1) đã không áp đặt ý kiến chủ quan, mà rà soát, tổng hợp đưa tất cả các nhân sự trong quy hoạch, đủ điều kiện, tiêu chuẩn trình hội nghị cán bộ chủ chốt và hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần 1 xem xét, giới thiệu công khai, khách quan.

Kết quả, qua hai vòng thực hiện, đã giới thiệu được 57 đồng chí đủ tiêu chuẩn, điều kiện để Đại hội bầu ra 50 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, với cơ cấu hợp lý. Trong đó có 6 cán bộ trẻ, 11 cán bộ nữ, 1 cán bộ dân tộc thiểu số. Toàn bộ 57 nhân sự này đều có trình độ quản lý nhà nước chuyên viên chính và chuyên viên cao cấp. Đồng thời, giới thiệu danh sách 16 đồng chí để bầu 14 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Luân Dũng- Hà Nhân

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/pho-bi-thu-vinh-phuc-noi-ve-tieu-chuan-nhan-su-ban-chap-hanh-dang-bo-tinh-1732876.tpo