Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép

Sáng 9-7, Cơ quan An ninh điều tra (Công an Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, tạm giam 3 bị can là người Hàn Quốc vì liên quan đến vụ án 'Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép' theo hình thức chuyên gia.

Lực lượng chức năng quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lee Kwan Young

Theo đó, các bị can gồm Lee Kwan Young (53 tuổi, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; Seo Young Jin (48 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH Han In Hue và Song Hong Sub (49 tuổi, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là Chủ công ty môi giới Khan Vina. 3 đối tượng này cũng đã thừa nhận mục đích thực hiện hành vi vì vụ lợi cá nhân.

Bị can Song Hong Sub ký vào lệnh bắt tạm giam

Theo thông tin điều tra, những người này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở các bị can

Thông qua quảng cáo trên mạng Internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này để Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các công ty có tên Kuvarose, The Es, Phuc Travel Newlife… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các công ty. Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt (11-12-2020 và 23-1, 26-2, 26-3-2021).

Hiện Cơ quan An ninh điều tra (Công an Đà Nẵng) đang tiến hành mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

XUÂN QUỲNH

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/pho-chu-tich-hoi-nguoi-han-mien-trung-to-chuc-cho-nguoi-khac-nhap-canh-viet-nam-trai-phep-744804.html