Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan thăm thầy trò trường Đoàn Thị Điểm

Gốc
Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN, chiều 16.11, GS-TS Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch Nước đã đến thăm Trường Trung học Đoàn Thị Điểm (Từ Liêm – HN). Mới thành lập được 6 năm, nhưng trường đã đạt được nhiều thành tích:

Riêng năm học 2010 – 2011, trường có 32 học sinh (HS) đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi cấp thành phố, 6 HS đoạt giải trong kỳ thi toán Châu Á - Thái Bình Dương, 41,56% HS khối 9 trúng tuyển vào các trường THPT chuyên... Chia vui với thầy và trò Trường Trung học Đoàn Thị Điểm, Phó Chủ tịch Nước phát biểu: “Tự hào là ngôi trường mang tên nữ văn sĩ nổi tiếng, trường Đoàn Thị Điểm tuy mới thành lập, nhưng chất lượng đào tạo được đánh giá cao, phụ huynh tin tưởng, HS say mê học tập”. Phó Chủ tịch Nước tặng quà cho HS Nguyễn Thảo Nguyên, lớp 7C2 – tấm gương vượt lên bệnh tật và đạt kết quả cao trong học tập (ảnh).

Chí Công

Khai giảng lớp học đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 16.11, tại BV Nhi Trung ương đã khai giảng một lớp học đặc biệt dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Lớp học được sự phối hợp tổ chức của báo điện tử Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn). Theo đó, các em sẽ được học các nội dung: Toán, văn, tiếng Anh, vẽ, tin học, hát, kỹ năng – nghị lực sống. Hiện đã có nhiều giáo viên, sinh viên đăng ký tình nguyện dạy thêm cho các cháu, trong đó có Hoa hậu thân thiện Lisa Vân Anh (dạy tiếng Anh), ca sĩ Thái Thùy Linh (dạy hát). Lớp học sẽ mời nhiều GS-TS, nhà khoa học, văn - nghệ sĩ làm giáo viên miễn phí. Đây là loại hình lớp học lần đầu tiên có ở VN và là lớp học điểm để nghiên cứu triển khai tiếp tới hàng trăm BV trong cả nước.

H.NG

Tin nóng

Tin mới