Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2021

Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng công bố tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều 21-10, tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Nhận lời mời của Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou, Phó Tổng thống Bulgaria Iliana Iotova và Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu Irene Natividad, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ thăm Hy Lạp, Bulgaria và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Lisbon (Bồ Đào Nha) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Bồ Đào Nha từ ngày 25-10 đến ngày 2-11-2021.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, việc Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Bồ Đào Nha năm 2021 và thăm các nước Hy Lạp, Bulgaria nhằm giới thiệu chủ trương và chính sách, pháp luật, nỗ lực và thành tựu nổi bật của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ song phương của Việt Nam với các nước.

Dự kiến, Phó Chủ tịch nước sẽ có bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc, và đại diện cho Việt Nam nhận Giải thưởng Lãnh đạo quốc gia tại Lễ trao giải Lãnh đạo nữ trong khuôn khổ hội nghị; gặp gỡ lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu; gặp gỡ Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu Irene Natividad.

Tại Hy Lạp, Bulgaria và Bồ Đào Nha, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo cấp cao các nước, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại sở tại, cũng như có các hoạt động song phương quan trọng khác.

Hoàng Linh

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-ngoai/1015212/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-se-tham-du-hoi-nghi-thuong-dinh-phu-nu-toan-cau-nam-2021