Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An

Ngày 16.7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại tỉnh Nghệ An, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh

Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Trung tâm có nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 90 thương binh, bệnh binh tâm thần và đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh. Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Trung tâm được thành lập vào năm 1974 với nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 62 thương binh, bệnh binh nặng của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động khi được về thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; đồng thời bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy các chú, các bác thương, bệnh binh mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Tổ quốc. Bác đã nói: Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc. Chúng ta phải biết ơn, yêu thương, giúp đỡ họ. Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ, suốt mấy mươi năm qua, Đảng và Nhà nước, toàn xã hội theo từng giai đoạn phát triển của đất nước luôn luôn có nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn đối với người có công với Tổ quốc. Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng và Nhà nước, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để ghi nhớ công ơn những người có công với Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương, ghi nhận, cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, luôn dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm quan tâm, chăm sóc những người công với Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Nghệ An cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa cho những đối tượng này.

Qua đó, giúp cho đời sống người có công ngày được nâng cao, nhiều người có công được hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Những nghĩa cử, việc làm đó sẽ bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của những người có công, từ đó giúp cho những người có công có cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh, gắn bó cùng với những thành tựu phát triển của đất nước.

NGUYỄN LINH

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/chinh-tri/thoi-su/artmid/564/articleid/54551/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-tang-qua-thuong-benh-binh-tai-nghe-an