Phó Chủ tịch Quốc hội Lào thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hôm nay, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sounthone Xayachak cùng đoàn đại biểu cấp cao Lào đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.

Vui mừng đón tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cho biết trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Lào, tỉnh Hòa Bình luôn chú trọng công tác đối ngoại với các địa phương của Lào nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Đến nay, 2 Biên bản thỏa thuận với 2 địa phương của Lào là tỉnh Louang Phabang và tỉnh Houaphanh đã được ký kết. Thời gian tới, tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục ưu tiên quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Lào trên tinh thần phát huy những kết quả hợp tác đã đạt được, mở rộng sang các lĩnh vực mới, khai thác các cơ hội tiềm năng giữa hai bên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc với Tỉnh Hòa Bình, một tỉnh có quan hệ mật thiết với Lào trong các thập kỷ qua. Khẳng định Lào và Việt Nam có truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, gắn bó, thân thiết lâu đời, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào mong muốn, tỉnh Hòa Bình thời gian tới có những sự hỗ trợ, hợp tác với các địa phương của Lào, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại…

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak cùng Đoàn đã đến thăm Di tích bia lịch sử nơi diễn ra Đại hội trù bị, Đại hội lần thứ II Đảng Nhân dân cách mạng Lào tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình và thăm cơ sở kinh tế tại huyện Kim bôi.

Thực hiện : Ngô Trang Việt Hà

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/pho-chu-tich-quoc-hoi-lao-tham-va-lam-viec-tai-tinh-hoa-binh