Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI DỰ LỄ KHÁNH THÀNH KHU TÁI ĐỊNH CƯ CHO NGƯỜI DÂN XÃ TRÀ LENG TỈNH QUẢNG NAM

Sáng 29/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự lễ Khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng khu dân cư Bằng La, xã Trà Leng, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, nơi tái định cư cho hai làng Ông Đề và Tắc Pát, bị thiệt hại hết sức nặng nề do bão số 9 và số 10.

Khu tái định cư Bằng Là -Trà Leng.

Để nhanh chóng bố trí tái định cư, ổn định chỗ ở cho hai làng Ông Đề và Tắc Pát, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã xây dựng Khu dân cư Bằng La với 39 căn nhà, diện tích mỗi nhà 50,4m2 với mô hình nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc với tổng giá trị 5,85 tỷ đồng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đầu tư 3 tỷ đồng để xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng, vừa tạo ra nơi sinh hoạt cho bà con đồng thời làm nơi tránh trú khi có thiên tai. Để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cho người dân, huyện đã triển khai đầu tư đồng bộ đường giao thông nội bộ khu dân cư, cấp nước sinh hoạt; cấp điện cho các hộ dân và Cổng chào vào khu dân cư. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng cam kết tài trợ cho huyện số tiền 03 tỷ đồng để xây dựng Trường mẫu giáo xã Trà Leng.

Ông Hồ Văn Đề trú tại xã Trà Leng, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam bày tỏ lòng cảm ơn Đảng, Chính phủ, chính quyền địa phương đã giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn, vượt qua nỗi đau để phát triển kinh tế. Ông Hồ Văn Đề mong muốn Nhà nước tiếp tục giúp đỡ người dân có công ăn việc làm trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi đến các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản niềm cảm thương sâu sắc, mong nhân dân sớm vượt qua khó khăn. Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá khu dân cư Bằng La có vị trí an toàn, đầy đủ hệ thống điện, nước đảm bảo sinh hoạt. Lãnh đạo Quốc hội biểu dương Đảng bộ, chính quyền huyện Bắc Trà My, các lực lượng vũ trang cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, hỗ trợ cho những hộ dân chịu thiệt hại vừa qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện cần hỗ trợ bố trí đất sản xuất cho nhân dân, đẩy mạnh di dời sắp xếp khu dân cư cho phù hợp. Tăng cường công tác bảo vệ rừng, đặc biệt vẫn phải giữ gìn bản sắc văn hóa của các đồng bào dân tộc. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà con vượt qua nỗi đau, đoàn kết giúp đỡ nhau, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trao quà cho người dân.

Đại diện cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao Quỹ khuyến học trị giá 100 triệu đồng cho xã Trà Leng và tặng quà cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của xã./.

Nguyễn Hùng

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?itemid=55148