Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác bầu cử tại Huế

Gốc
Ngày 4/5, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phường Hương Sơ, thành phố Huế có hơn 10.000 cử tri, chủ yếu là người lao động, người dân thuộc diện tái định cư. Vừa qua, thực hiện chủ trương di dân ra khỏi khu vực 1 kinh thành Huế, hơn 500 hộ dân đã đến tái định cư trên địa bàn.

Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách đại biểu ứng cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nội dung liên quan đến ngày hội bầu cử. Địa phương cũng làm tốt công tác dân vận, đảm bảo mọi người dân tái định cư thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác bầu cử tại Huế

Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của chính quyền địa phương khi xảy ra biến động lớn về nhân khẩu nhưng vẫn đảm bảo các công tác tuyên truyền, vận động người dân bầu cử. Đến thăm và nói chuyện với đại diện người dân thuộc diện tái định cư khu vực 1 kinh thành Huế, ông Nguyễn Đức Hải khẳng định thời gian tới Quốc hội, Chính phủ tiếp tục dành nguồn lực để tỉnh Thừa Thiên Huế chăm lo đời sống người dân. Nhắn nhủ mỗi cử tri dù đến nơi ở mới nỗ lực ổn định cuộc sống và tham gia đầy đủ ngày hội bầu cử để phát huy trách nhiệm công dân.

Làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị Thừa Thiên Huế đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, rà soát kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử, bảo đảm an ninh trật tự và y tế, công tác phòng, chống dịch Covid-19... góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên Huế

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương, trước hết là đúng pháp luật, đúng các quy định, được tập trung chỉ đạo thống nhất và có sự phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Thừa Thiên Huế có nhiều đặc thù, có đồng bào dân tộc, đông đảo các tôn giáo bà con cũng chấp hành các chủ trương, đường lối pháp luật. Ngoài các đặc thù đó thì đề nghị chú ý đến các lao động đi làm ăn xa, trong điều kiện của luật mới có sự thay đổi, về đăng ký về việc đi bầu./.”

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-duc-hai-kiem-tra-cong-tac-bau-cu-tai-hue-854969.vov