Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự phiên họp Ban chấp hành AIPA-38

Gốc
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, sáng 15/9, tại thủ đô Manila đã diễn ra phiên họp của Ủy Ban Chấp hành Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38).

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự phiên họp Ban chấp hành AIPA-38 - Ảnh 1

Phiên họp mở đầu cho các hoạt động của AIPA-38.

Tham dự có 10 đoàn đại biểu nghị viện các nước thành viên AIPA gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và 11 nước quan sát viên cùng khách mời từ Ban Thư ký ASEAN, Liên minh Nghị viện (IPU). Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng làm Trưởng đoàn tham dự AIPA-38.

Chủ tịch Hạ viện Philppines, ông Pantaleon D.Alvarez,  Chủ tịch AIPA đã chủ trì phiên họp của Ban Chấp hành. Tại phiên họp, trưởng đoàn Singapore, nước sẽ giữ vai trò Chủ tịch AIPA năm 2018, được chỉ định làm Phó Chủ tịch tại AIPA-38.

Ban Chấp hành AIPA đã xem xét và thông qua Chương trình hoạt động và Chương trình nghị sự của AIPA-38, trong đó có chủ đề các phiên họp của các ủy ban của AIPA; ấn định thời gian tổ chức Đại hội đồng AIPA-38 từ ngày 16-19/9 và nhiều vấn đề quan trọng khác trong đó có vấn đề khủng hoảng nhân đạo tại Myanmar, hợp tác giải quyết các vấn đề an ninh lương thực, thúc đẩy chăm sóc sức khỏe cho các nữ lao động…

Dự kiến, chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị nữ nghị sỹ AIPA (WAIPA) và tiếp xúc song phương với một số đoàn.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới